×

Sai Lầm Nên Tránh Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

Thứ sáu, 28 Tháng 5 2021 16:20 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Bạn đang muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng lại lo lắng vì mình chưa hiểu rõ về những kiến thức của bảo hiểm? Hãy cùng tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn về bảo hiểm và những điều nên tránh khi mua bảo hiểm nhân thọ nhé.

  Bảo hiểm nhân thọ tuy đã không còn xa lạ với người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu và nắm bắt được những kiến thức cần thiết khi mua bảo hiểm, để sở hữu một gói bảo hiểm là chuyện không phải dễ. Bởi nếu chúng ta không tìm hiểu kỹ về những quyền lợi và những điều cần lưu ý trước khi mua thì sau này chúng ta sẽ là người thiệt thòi nhất.

  Làm thế nào mua bảo hiểm nhân thọ?

  1. Bảo hiểm nhân thọ là gì?

  Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng. 

  Người tham gia sẽ đưa ra thỏa thuận và ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm về việc sẽ đóng đúng những khoản phí đều đặn vào quỹ dự trữ tài chính do công ty bảo hiểm quản lý để được chi trả số tiền nhất định khi không may gặp rủi ro hoặc đến thời điểm đáo hạn.

  2. Vì sao bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ?

   

  Nếu muốn biết vì sao cần phải mua bảo hiểm nhân thọ thì hãy xem những lợi ích mà bảo hiểm sẽ mang lại cho người tham gia, cụ thể:

  • Giúp bạn luôn có khoản tài chính dự phòng
  • Giúp bạn có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất
  • Chi trả chi phí sau cùng
  • Tiết kiệm một cách có kỷ luật
  • Đảm bảo ước mơ cho tương lai

  3. Những điều cần lưu ý trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

   

   Bảo hiểm nhân thọ được em là người bạn bảo vệ con người nhưng nếu bạn chưa thật sự tìm hiểu kỹ về nó thì sau này bạn sẽ gánh chịu rất nhiều thiệt thòi về bản thân mình. Nếu vẫn còn phân vân trước khi mua cần phải làm gì thì hãy lưu ý những điều dưới đây:

   

  • Hiểu rõ vì sao mình cần mua bảo hiểm

   

  Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ rất đa dạng, phong phú với những lợi ích khác nhau. Vì thế, để lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp cho mình bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình. VD: Nếu bạn làm việc trong môi trường có tính rủi ro cao thì nên chọn gói bảo hiểm tử kỳ

   

  • Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

   

  Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín là điều rất cần thiết. Điều mà bạn cần phải tìm hiểu đó là: Lịch sử hình thành, mô hình hoạt động, thông tin về pháp lý,... Chỉ khi mua sản phẩm bảo hiểm ở công ty uy tín thì bạn mới được đảm bảo những quyền lợi thật sự từ bảo hiểm.

   

  • So sánh đặc điểm của từng sản phẩm

   

  Nếu như trong quá trình lựa chọn bạn vẫn còn băn khoăn vì quá nhiều sản phẩm trước mắt mình thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ từ các tư vấn viên nơi đây. Bởi vì, với nhu cầu khác nhau thì sẽ có gói bảo hiểm khác nhau phù hợp cho từng nhu cầu của khách hàng. Bạn cũng có thể tin tưởng các tư vấn viên vì họ có cơ sở để giúp bạn lựa chọn được gói bảo hiểm thích hợp nhất.

   

  • Phân tích tài chính của bản thân

   

  Phân tích tình hình tài chính hiện tại và nhu cầu tài chính cho tương lai là 2 yếu đó bạn cần phải lưu ý. Để thực hiện mục tiêu cho tương lai bạn cần phải xác định được mục tiêu đó là ngắn - trung - dài hạn, để có thể lên kế hoạch cụ thể hơn.

   

  • Tìm hiểu kỹ thủ tục hợp đồng

   

  Sau khi quyết định mua, việc đi đến ký kết hợp đồng là một yếu tố rất quan trọng bởi nó sẽ là nhân tố quyết định những quyền lợi của bạn trong quá trình tham gia bảo hiểm. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng bạn nên kiểm tra kỹ các thông tin, điều khoản được kê khai trong hợp đồng.

   

  • Điền tờ khai thông tin một cách trung thực và chính xác

   

  Khi điền thông tin, bạn nên kê khai thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe của mình một cách đầy đủ và chính xác nhất. Nếu công ty bảo hiểm phát hiện ra bạn không trung thực trong kê khai thì họ sẽ có quyền từ chối chi trả quyền lợi khi có rủi ro xảy ra với bạn.

   

  • Tìm hiểu kỹ quyền lợi có trong hợp đồng

   

  Các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sẽ được phía công ty kê khai cụ thể trong hợp đồng vì thế bạn nên kiểm tra kỹ các quyền lợi của mình khi mua bảo hiểm để nắm bắt được các quyền lợi cơ bản và áp dụng bảo vệ lợi ích của bản thân mình khi có rủi ro xảy ra.

   

  • Phí và thời gian đóng phí bảo hiểm

   

  Bạn cần tìm hiểu phí và thời gian được quy định trong hợp đồng để nắm các thông tin này. Người tham gia bảo hiểm nhân thọ cần phải đóng phí bảo hiểm đúng thời gian để tránh các rủi ro không đáng có bởi mức phí bảo hiểm nhân thọ sẽ có sự khác nhau đối với từng gói bảo hiểm.

   

  • Chi trả, bồi thường

   

  Để đảm bảo các quyền lợi của bản thân được trọn vẹn trong quá trình tham gia bảo hiểm bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về những trường hợp chi trả, bồi thường được quy định. Không phải bất cứ rủi ro nào xảy ra thì công ty bảo hiểm cũng sẽ thực hiện chi trả cho người tham gia, chỉ khi rủi ro đó nằm trong điều khoản được quy định trong hợp đồng người tham gia mới được hỗ trợ chi trả, bồi thường chi phí bảo hiểm

  Liên hệ trực tiếp đến hotline 02866.708.870 để được các chuyên viên hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn về lĩnh vực bảo hiểm.  Xem 149 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.