×

Hướng Dẫn Cách Đóng Phí Bảo Hiểm Nhân Thọ

Thứ tư, 19 Tháng 5 2021 11:38 Viết bởi :
(1 Bình chọn)
Nội dung bài viết

  Bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền? Cách đóng phí bảo hiểm nhân thọ như thế nào là đúng? Bảo hiểm nhân thọ bảo ngày càng được ưa chuộng và tin dùng nhưng để hiểu rõ cách đóng phí hợp đồng thì vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ được.

  Với sự phát triển tiến bộ của nền kinh tế Việt Nam thì ngày nay bảo hiểm nhân thọ là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Khi tham gia bảo hiểm, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích lớn và lâu dài nhằm bảo vệ sức khỏe và tài chính của mình trước những rủi ro bất ngờ. Tuy nhiên, với mỗi sản phẩm bảo hiểm thì hợp đồng sẽ có những điều khoản đóng phí khác nhau vì vậy làm thế nào để đóng phí hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đúng đắn nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

  Cách đóng phí bảo hiểm như thế nào là hợp lý

  1. Yếu tố ảnh hưởng đến mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ

  Khi tham gia bảo hiểm, khách hàng không chỉ dựa riêng vào mỗi sản phẩm mình tham gia để đóng phí mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm yếu tố khách quan và chủ quan. Vì vậy, các bạn hãy lưu ý những yếu tố sau đây:

  1.1 Thời hạn đóng phí

  Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm khác nhau điều đó cũng có nghĩa là với mỗi sản phẩm thì sẽ có một thời hạn đóng phí khác nhau.

  1.2 Độ tuổi tham gia

  Đa số các sản phẩm bảo hiểm hiện nay đều dành cho các đối tượng có độ tuổi từ 0 đến 65 tuổi, một số công ty bảo vệ khách hàng lên đến 70 tuổi. Tuổi tác sẽ quyết định sức khỏe và bệnh tật của chúng ta cũng có nghĩa là tuổi tác là nhân tố quyết định phí bảo hiểm. Vì thế, bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt bởi khi tuổi càng trẻ rủi ro ít thì mức phí sẽ thấp và ngược lại khi tuổi càng cao rủi ro càng cao thì mức phí sẽ cao.

  1.3 Nghề nghiệp của người tham gia 

  Trong bảo hiểm nhân thọ, Hiện nay các công ty chủ yếu sẽ sẽ phân phân loại nghề nghiệp cho khách hàng theo 4 nhóm nghề, 4 nhóm nghề này được phân loại theo mức rủi ro cao hay thấp của khách hàng. Dựa theo các nhóm nghề này mà công ty bảo hiểm làm cơ sở để xác định mức phí bảo hiểm cho khách hàng:

  • Nhóm 1: Lao động trí thức nhưng ít di chuyển

  • Nhóm 2: Lao động trí thức nhưng di chuyển nhiều

  • Nhóm 3: Lao động chân tay sử dụng công cụ lao động đơn giản

  • Nhóm 4: Lao động chân tay sử dụng công cụ lao động nặng

  1.4 Giới tính

  Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, tuổi thọ của nam giới thường sẽ thấp hơn nữ giới chính vì thế thế mức phí đóng bảo hiểm của nam giới sẽ cao hơn so với nữ giới. Công ty bảo hiểm sẽ dựa theo những yếu tố thiết thực để đưa ra mức phí cho họ.

  1.5 Tình trạng sức khỏe

  Khi tham gia bảo hiểm bạn cần trung thực cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe của mình cho công ty bảo hiểm để có thể được đảm bảo quyền lợi của mình. Bởi công ty sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của bạn để đưa ra mức phí đóng bảo hiểm.

  2. Các mức thời gian đóng phí bảo hiểm nhân thọ

  • Thời gian đóng phí bằng thời hạn hợp đồng: Thông thường các gói bảo hiểm nhân thọ sẽ có thời hạn: 10 năm, 20 năm và trọn đời. Khách hàng có thể lựa chọn thời gian đóng phí từ 1 đến 5 năm để hoàn thành thời gian đóng phí hợp đồng bảo hiểm của mình.

  • Thời gian đóng phí ngắn hơn thời hạn hợp đồng: Đây là hình thức đóng phí khá phổ biến được nhiều người lựa chọn. Khách hàng sẽ được đóng phí theo định kỳ: tháng, quý hoặc năm tùy theo sự thỏa thuận của đôi bên.

  • Đóng phí một lần: Hình thức đóng phí này thường sẽ thích hợp với những người có nguồn tài chính vững vàng và ổn định. Người mua sẽ chỉ đóng phí một lần duy nhất tại thời điểm ký hợp đồng.

  Hướng dẫn đóng bảo hiểm nhân thọ

  3. Cách đóng phí bảo hiểm nhân thọ

  Nhằm mang đến sự tiện lợi cho khách hàng, các doanh nghiệp bảo hiểm đã mở ra nhiều hình thức đóng phí khác nhau.

  3.1 Đóng phí bảo hiểm qua các nhân viên thu phí

  Đây là cách đóng phí truyền thống dành cho những người tham gia bảo hiểm không thông thạo về các dịch vụ chuyển tiền trực tuyến hoặc ở xa văn phòng của công ty bảo hiểm.

  3.2 Đóng phí tại công ty bảo hiểm đang quản lý hợp đồng

  Nếu có thể thuận tiện di chuyển hoặc bạn ở gần với văn phòng doanh nghiệp bảo hiểm thì bạn có thể đến trực tiếp tại đây để đóng phí. Tại đây các nhân viên bảo hiểm sẽ hướng dẫn và làm thủ tục đóng tiền nhanh chóng nhất cho người tham gia bảo hiểm.

  3.3 Đóng phí bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng, Internet Banking

  Đây là hình thức đóng phí phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Người tham gia bảo hiểm có thể sử dụng internet banking hoặc thông qua hệ thống cây ATM của ngân hàng liên kết để đóng phí bảo hiểm. Để nắm rõ các kênh thanh toán phí bảo hiểm.

  Việc đóng phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là trách nhiệm của người tham gia để đảm bảo quyền lợi khi có xảy ra rủi ro bất ngờ. Hãy tìm hiểu, nắm bắt rõ thông tin về đóng phí bảo hiểm và đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng để đảm bảo các quyền lợi của mình trong quá trình tham gia bảo hiểm. Liên hệ trực tiếp đến hotline 02866.708.870 để được các chuyên viên hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn về lĩnh vực bảo hiểm. 

  Xem 225 lần

  Tác giả:

  1 bình luận

  • Comment Link h.thiep Thứ tư, 22 Tháng 9 2021 11:57 đăng bởi h.thiep

   Tháng đầu mình nộp bao nhiêu v?

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.