×

Một Số Góc Nhìn Mới Cho Quyền Lợi Bảo Hiểm Nhân Thọ

Thứ ba, 18 Tháng 5 2021 14:38 Viết bởi :
(1 Bình chọn)
Nội dung bài viết

  Để đảm bảo quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn cần lưu ý những gì?Bảo hiểm nhân thọ có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, vì thế hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp và tìm hiểu kỹ những quyền lợi bạn sẽ có được khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nhé.

  Ngày nay, Bảo hiểm nhân thọ được xem là một giải pháp bảo vệ tài chính trước những rủi ro được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người tiêu dùng vẫn chưa thực sự nắm bắt và hiểu rõ được quy định, quyền lợi mà bảo hiểm mang lại. Vậy để đảm bảo quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng BCA Insurance tham khảo bài viết dưới đây.

  Bảo hiểm nhân thọ là gì?

  Theo định nghĩa chung thì bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe và tính mạng. Người muốn tham gia bảo hiểm sẽ thỏa thuận và ký hợp đồng với công ty để đảm bảo về việc thực hiện đúng những điều khoản, quy định có trong hợp đồng bảo hiểm, người tham gia phải đóng đúng những khoản phí đều đặn vào quỹ dự trữ tài chính do công ty bảo hiểm quản lý để được chi trả số tiền nhất định khi không may gặp rủi ro hoặc đến thời điểm đáo hạn. 

  Lưu ý quyền lợi bảo hiểm nhân thọ 

  Cần phải lưu ý những gì để quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ vẫn được đảm bảo?

  Xã hội ngày càng phát triển cũng dẫn đến việc nhu cầu của con người ngày càng tăng cao. Vì thế ngày nay để bảo vệ sức khỏe cũng như tài chính tránh khỏi những rủi ro không muốn có, người tiêu dùng bắt đầu lựa chọn tìm đến bảo hiểm nhân thọ và xem đây là giải pháp tối ưu nhất giúp họ bảo vệ chính mình. Nhưng để hiểu rõ được những quyền lợi mà bảo hiểm nhân thọ mang lại thì chiếm con số rất ít. Vậy để đảm bảo được những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ chúng ta cần lưu ý những điều sau:

  Xác định mục đích cần mua bảo hiểm nhân thọ

  Theo  Khoản 3 Điều 1 Luật kinh doanh bảo hiểm sửa đổi 2010, Các loại nghiệp vụ bảo hiểm được quy định bao gồm: Bảo hiểm trọn đời; Bảo hiểm sinh kỳ; Bảo hiểm tử kỳ; Bảo hiểm hỗn hợp; Bảo hiểm trả tiền định kỳ; Bảo hiểm liên kết đầu tư; Bảo hiểm hưu trí. Vì thế, bạn cần phải xác định được mục đích bạn đang muốn bảo vệ để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu  của mình.

  Chọn công ty bảo hiểm uy tín

  Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín là một yếu tố hết sức quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Vì khi chọn đúng công ty phân phối chất lượng, uy tín thì bạn mới có thể được đáp ứng trọn vẹn các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm.Vậy để tìm được công ty bảo hiểm uy tín bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Tìm đến trang web bán hàng uy tín, chất lượng.

  • Website bán hàng của một công ty phải có địa chỉ, logo công ty rõ ràng.

  • Tất cả sản phẩm bảo hiểm sẽ được đăng tải đầy đủ thông tin và giá cả để người mua dễ dàng lựa chọn.

  • Bảo hiểm là một sản phẩm đặc thù và vô hình nên đòi hỏi nhiều ở khâu tư vấn, hỗ trợ, Bạn nên tìm đến nơi có đội ngũ chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản, có bằng cấp, chứng chỉ tư vấn để được hỗ trợ nhanh chóng.

  Cân nhắc tình hình tài chính

  Trước khi tham gia bảo hiểm bạn cần phải xác định, phân tích tình hình tài chính của mình, mức thu nhập và khả năng tích lũy trong tương lai để chọn đúng sản phẩm và quan trọng nhất là để công ty bảo hiểm có thể thiết kế cho bạn một hợp đồng với mức phí phù hợp.

  Tìm hiểu kiến thức bảo hiểm trước khi ra quyết định

  Tìm hiểu kỹ thủ tục và quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

  Nếu đã chọn được sản phẩm phù hợp, việc tiếp theo là bạn sẽ làm thủ tục ký kết hợp đồng. Trước khi tiến hành ký kết hợp đồng, bạn cần phải kiểm tra kỹ các thông tin cá nhân, thông tin gói bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm,... Quan trọng nhất là các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm được kê khai trong hợp đồng, các quyền lợi này sẽ lập tức có hiệu lực khi bạn ký vào hợp đồng (một số quyền lợi sẽ được áp dụng thêm một khoảng thời gian nữa gọi là thời gian chờ hiệu lực). Nên bạn cần phải tìm hiểu và nắm bắt kỹ các mục này bởi hợp đồng là yếu tố quan trọng nhất bảo vệ quyền lợi của đôi bên cho nên bạn cần xem xét thật kỹ càng.

  Kê khai thông tin chính xác, trung thực

  Một việc khá quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng các thông tin sau bạn đã kê khai trung thực và chính xác: Tên, giới tính, ngày sinh, số Căn cước công dân/CMND, quốc tịch, dân tộc, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, chức vụ, thu nhập, địa chỉ ,..Đặc biệt là tình trạng sức khỏe và tiền sử thăm khám tại các cơ sở y tế, bệnh viện của bạn. Bởi công ty bảo hiểm sẽ dựa theo thông tin bạn đã kê khai để định phí và chi trả quyền lợi cho bạn nên, nếu xảy ra sai sót hoặc thông tin thiếu trung thực thì bạn sẽ là người chịu thiệt về sau nếu có vấn đề xảy ra.

  Trách nhiệm trong quá trình thực hiện hợp đồng

  - Đóng phí đầy đủ, đúng thời hạn quy định.

  - Lưu giữ hóa đơn, chứng từ sau khi đóng phí.

  - Kịp thời báo cáo và điều chỉnh nếu phát hiện sai sót trong hợp đồng.

  - Thường xuyên kiểm tra thông tin hợp đồng trên các phương tiện, phần mềm điện tử.

  Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và những lưu ý quan trọng tránh đánh mất quyền lợi của mình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Liên hệ trực tiếp đến hotline 02866.708.870 để được các chuyên viên hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn về lĩnh vực bảo hiểm. Tham Khỏa Bảng Minh Họa Quyền Lợi Bảo Hiểm Nhân Thọ Bảo Việt. Tại Đây

   
  Xem 339 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.