×

Liệu Có Nên Mua Bảo Hiểm Bệnh Hiểm Nghèo? Lợi Ích Có Những Gì?

Chủ nhật, 29 Tháng 8 2021 14:52 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Bệnh hiểm nghèo là những căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là giải pháp tốt nhất cho người tham gia.

  Khi không may mắc phải bệnh hiểm nghèo chi phí khám chữa bệnh thường rất cao, người bệnh gần như cạn kiệt về tài chính để khám chữa bệnh, phục hồi và chăm sóc sức khỏe cũng như nguồn thu nhập cũng như bị mất đi khi không còn sức khỏe. Các gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo ra đời kịp thời hỗ trợ nguồn tài chính đúng vào thời điểm người bệnh cần nhất, đây là gói tốt nhất và mang ý nghĩa chia sẻ kịp thời.

  Có nên sở hữu bảo hiểm bệnh hiểm sớm hay không?

  1/ Tại sao cần nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sớm nhất có thể?

  Theo thống kê của ngành y tế các chứng bệnh hiểm nghèo như Ung thư, đột quỵ,..ngày nay không còn xa lạ, số người mắc các bệnh này ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Ngoài những tác động của ô nhiễm môi trường, thói quen sinh hoạt hàng ngày như chế độ ăn uống không lành mạnh, căng thẳng trong công việc và cuộc sống hàng ngày hay chế độ nghỉ ngơi không hợp lý dẫn đến tình trạng béo phì hay nguy cơ mắc bệnh ngày càng cao hơn.

  Bệnh hiểm nghèo không chừa một ai, bất kể giới tính hay tuổi tác. Bệnh tật là rủi ro không ai mong muốn hoặc lường trước được, vì vậy hãy trang bị những gì tốt nhất để bảo vệ bản thân và gia đình của mình.

  Bệnh hiểm nghèo là căn bệnh khó chữa và chi phí điều trị rất cao, có thể từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Dù bạn nỗ lực phấn đấu làm việc bao nhiêu nhưng khi mắc phải bệnh hiểm nghèo thì tài sản cũng dần đội nón ra đi, khi mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo bạn sẽ được chi trả bồi thường để bù đắp chi phí khám chữa bệnh, chăm lo cho sức khỏe mà không bị ảnh hưởng đến tài chính của gia đình.

  Chi phí mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo thấp, đây là gói sản phẩm bảo hiểm tự nguyện và đóng tái tục hàng năm, chỉ với vài trăm ngàn đến vài triệu đồng từ việc giảm bớt những chi tiêu không cần thiết bạn có thể mua cho mình một sản phẩm bảo hiểm bảo vệ bạn khi gặp rủi ro, đó là điều nên làm và cần thiết cho tất cả chúng ta.

  2/ Những lợi ích vượt trội mà bảo hiểm bệnh hiểm nghèo đem lại.

  Khi khó khăn nhất là lúc chúng ta cần được sự hỗ trợ tài chính nhất, nếu chẳng may mắc phải bệnh hiểm nghèo cần tiền chữa bệnh thì chúng ta phải làm gì? Vay mượn hay bán tài sản mà bao lâu nay cất công gầy dựng? liệu bạn bè hay người thân có dám cho người đang mắc phải bệnh hiểm nghèo vay mượn tiền hay không? Có thể họ vẫn thương yêu bạn nhưng khả năng hoàn trả hay số tiền cần đủ để khám chữa bệnh được mấy ai có thể sẵn sàng giúp bạn.

  • Chỉ có khoản tiền bồi thường mà công ty bảo hiểm cam kết hoàn trả theo hợp đồng là khoản tiền hỗ trợ bạn đúng lúc và kịp thời nhất.

  • Lúc này bảo hiểm như là người bạn đồng hành cùng bạn trong quá trình khám chữa bệnh để bạn yên tâm hơn.

  • Khi mắc phải bệnh hiểm nghèo, người bệnh ngoài phải đối mặt với nỗi đau bệnh tật còn bị ảnh hưởng nặng nề bởi tâm lý, trở thành gánh nặng tài chính cho người thân khiến họ trở nên mặc cảm, buồn phiền dẫn đến tình trạng bệnh có thể nặng hơn nữa. Nếu có khoản hỗ trợ tài chính từ bảo hiểm người bệnh giảm bớt nỗi lo về tài chính, từ đó tinh thần đối diện với bệnh tật cũng tốt hơn, lạc quan hơn giúp họ vượt qua bệnh tật nhanh hơn, khả năng hồi phục cũng cao hơn.

  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo thường chi trả dựa trên tình trạng giai đoạn bệnh, ví dụ chi trả 50% cho tình trạng bệnh giai đoạn đầu hay 100% cho tình trạng bệnh giai đoạn sau ngay khi có kết quả chẩn đoán bệnh thỏa điều kiện hợp đồng. Chính sách bồi thường đơn giản nhanh chóng giúp khách hàng yên tâm lựa chọn cơ sở điều trị, phương thức điều trị hợp lý phù hợp với số tiền được chi trả, với tiến bộ y khoa hiện nay nếu được phát hiện và điều trị sớm thì khả năng hồi phục hoàn toàn có thể.

  • Thủ tục tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo đơn giản, không cần khám sức khỏe chỉ cần kê khai tình trạng sức khỏe vào giấy yêu cầu bảo hiểm trung thực và qua khỏi thời gian chờ của từng loại bệnh đã được quy định rõ trong điều khoản hợp đồng.

  Hiện nay gần như các công ty bảo hiểm đều cung cấp gói giải pháp bảo hiểm bệnh hiểm nghèo phù hợp với đối tượng khách hàng thiết thực nhất, vì vậy khách hàng cũng dễ dàng chọn lựa gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

  Liệt kê các loại bệnh hiểm nghèo được hỗ trợ.

  3/ Danh sách các bệnh hiểm nghèo ở các công ty bảo hiểm

  - Bảo hiểm Bảo Việt có gói bảo hiểm 37 bệnh hiểm nghèo với các bệnh như sau:

  1. Ung thư nghiêm trọng.

  2. Nhồi máu cơ tim cấp tính.

  3. Đột quỵ nghiêm trọng.

  4. Phẫu thuật bắc cầu động mạch vành.

  5. Suy thận.

  6. Thiếu máu bất sản( suy tủy xương).

  7. Bệnh phổi giai đoạn cuối.

  8. Suy gan giai đoạn cuối.

  9. Hôn mê.

  10. Điếc (mất thính lực).

  11. Phẫu thuật van tim.

  12. Mất khả năng phát âm.

  13. Bỏng nặng.

  14. Cấy ghép cơ quan nội tạng chính/ tủy xương.

  15. Bệnh đa xơ cứng.

  16. Loạn dưỡng cơ.

  17. Bệnh Parkinson.

  18. Phẫu thuật động mạch chủ.

  19. Bệnh Alzheimer/ chứng mất trí nhớ nghiêm trọng.

  20. Viêm gan tối cấp.

  21. Bệnh rối loạn thần kinh vận động.

  22. Tăng áp lực động mạch phổi nguyên phát.

  23. Nhiễm HIV do truyền máu và nhiễm HIV do nghề nghiệp.

  24. Khối u não lành tính.

  25. Viêm não do vi rút.

  26. Viêm màng não do vi khuẩn.

  27. Tạo hình mạc và điều trị xâm lấn khác trên động mạch vành.

  28. Mù( mất thị lực).

  29. Chấn thương đầu nghiêm trọng.

  30. Tê liệt( mất khả năng sử dụng tay chân).

  31. Bệnh giai đoạn cuối.

  32. Xơ cứng bì tiến triển.

  33. Hội chứng Apallic.

  34. Lupus ban đỏ hệ thống có biến chứng viêm thận do lupus.

  35. Bệnh động mạch vành nghiêm trọng khác.

  36. Bại liệt.

  37. Mất khả năng sống độc lập.

  - Công ty bảo hiểm PTI

  1. Nhồi máu cơ tim lần đầu.

  2. Đột quỵ.

  3. Ung thư.

  4. Suy thận.

  5. Cấy ghép nội tạng.

  6. Liệt vĩnh viễn các chi.

  Ngoài ra các công ty như: Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Fubon Life Việt Nam bảo vệ lên đến 100 bệnh hiểm nghèo, công ty Dai Ichi Life bảo vệ lên đến 88 bệnh hiểm nghèo, FWD bảo vệ lên đến 80 bệnh hiểm nghèo và các công ty bảo hiểm uy tín khác như Prudential, Manulife, Sunlife,...

  Với những thông tin bài viết này, chúng tôi mong rằng các bạn sớm tìm hiểu và sở hữu cho mình gói giải pháp bảo hiểm bệnh hiểm nghèo để luôn được bảo vệ bản thân và người thân chúng ta trước những rủi ro.

  Kính chúc tất cả quý khách hàng luôn nhiều sức khỏe và bình an trong cuộc sống. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn hãy liên hệ ngay với đội ngũ BCA Insurance Tại Đây để được hỗ trợ kịp thời.

  Xem 114 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.