×

Tổng hợp thông tin về các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Thứ tư, 21 Tháng 7 2021 17:01 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Có rất nhiều loai bệnh được xếp vào “Bệnh hiểm nghèo“ như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy thận, suy đa tạng, hôn mê, bỏng… và đặc biệt là ung thư. Bệnh hiểm nghèo mối hiểm họa của bất kỳ ai, bất kỳ gia đình nào, bất kỳ độ tuổi nào. Đây là loại bệnh rất nguy hiểm, không những ảnh hưởng đến tính mạng mà còn là nổi ám ảnh về tài chính của các gia đình. Và nó làm cho gia đình người bệnh nghèo đi một cách nhanh chóng.

  Ung thư hiện nay là căn bệnh thế kỷ. Theo thống kê của Tổ chức Ung thư toàn cầu: Mỗi năm có hơn 300.000 người Việt Nam đang chiến đấu với ung thư. Trong đó 165.000 ca mắc mới và hơn 115.000 người chết. Hằng năm ung thư đã cướp đi sinh mạng khoảng 8,2 triệu người trên thế giới và 14,1 triệu ca mới. Khoảng 65% bệnh nhân sống ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người mắc bệnh cao

  Làm thế nào để tránh được bệnh hiểm nghèo?

  Ngoài việc phải biết yêu thương bản thân, ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, tránh bị stress… thì chúng ta cũng phải chấp nhận đối mặt với bệnh hiểm nghèo nhỡ chẳng may mắc phải.

  Trước đây, từng có quan điểm “Đã là bệnh hiểm nghèo thì sẽ không chữa được, vì thế không chữa thì đâu phải tốn tiền”. Thì ngày nay mọi thứ đã thay đổi, với sự phát triển của kỹ thuật hiện đại, bệnh hiểm nghèo nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì cơ hội chữa trị rất lớn.

  Có thẻ bảo hiểm y tế nhà nước cấp rồi có cần mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo nữa không?

  Một khi đã mắc bệnh hiểm nghèo (đặc biệt là ung thư) thì chi phí trung bình cần thiết cho việc điều trị và duy trì sẽ từ vài trăm triệu, thậm chí lên đến vài tỷ đồng. Bảo hiểm y tế Nhà nước cũng chỉ chi trả một phần từ 40% đến 80%, phần còn lại cũng là một số tiền không nhỏ hoặc thậm chí là quá lớn so với thu nhập của các gia đình tầm trung và thấp ở Việt Nam hiện nay. Ngay cả những gia đình giàu có với mong muốn được chữa trị tốt nhất ở trong nước hay nước ngoài thì chi phí cũng là một vấn đề đáng lo ngại.

  Chủ động tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn đầu là giải pháp dự phòng tài chính hiệu quả

  Vì vậy, để chuẩn bị một quỹ tài chính đủ lớn giúp người không có tài sản an tâm chữa bệnh thì trang bị sản phẩm bệnh hiểm nghèo là việc đáng quan tâm và ưu tiên hàng đầu.

  Có 2 cách để bạn tham gia sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

  1. Tham gia cùng bảo hiểm nhân thọ

  2. Có thể mua rời bảo hiểm bệnh hiểm nghèo mà không cần phải mua kèm bảo hiểm nhân thọ.

  Vậy, mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo kèm với bảo hiểm nhân thọ và mua rời có ưu điểm và hạn chế gì?

  Mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo kèm với bảo hiểm nhân thọ:

  Ưu điểm

  • Tự động tái tục theo thời hạn của sản phẩm chính.

  • Phí không tăng hoặc tăng rất ít ở các năm sau.

  • Không phải kê khai lại sức khỏe khi tái tục liên tục

  Hạn chế:

  • Phải mua bảo hiểm nhân thọ mới được mua kèm sản phẩm bệnh hiểm nghèo

  Mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo rời:

  Ưu điểm

  • Tổng phí đóng thấp, quyền lợi bảo vệ cao phù hợp với mọi hoàn cảnh

  • Có nhiều sự lựa chọn sản phẩm của nhiều công ty

  • Thủ tục tham gia nhanh chóng qua trực tuyến

  • Không phải khám sức khỏe

  Hạn chế:

  • Đóng phí từng năm, hoặc mỗi 5 năm - 10 năm, sau mỗi đợt tái tục phí sẽ tăng.

  • Có thể không được tái tục

  Thông tin sản phẩm bệnh hiểm nghèo của một số công ty

  Sản phẩm bổ trợ được bán kèm với bảo hiểm nhân thọ:

  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo công ty Fubonlife

  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo công ty Prudential

  Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo các bạn lưu ý 03 điểm quan trọng sau đây:

  • Số tiền bảo hiểm: Các công ty thường có quy định số tiền bảo hiểm và số tiền bảo hiểm tối đa khi mua sản phẩm bổ trợ này. Vì vậy tùy vào nhu cầu và tình hình tài chính của mỗi người mà có thể chọn công ty có số tiền bảo hiểm giới hạn phù hợp.
  • Thời gian chờ: Mỗi công ty quy định thời gian chờ và thời gian chờ sống khác nhau: Thời gian chờ có thể là 90 ngày hoặc 12 tháng. Thời gian chờ sống có thể là 15 ngày, 30 ngày hoặc 0 ngày.

  + Thời gian chờ là thời gian sự kiện bảo hiểm xảy ra kể từ ngày sản phẩm bảo hiểm có hiệu lực.

  Ví dụ: Thời gian chờ 90 ngày nghĩa là nếu khách hàng phát hiện ra bệnh ung thư trong 90 ngày kể từ ngày sản phẩm bệnh hiểm nghèo có hiệu lực thì công ty sẽ không chi trả quyền lợi của sản phẩm này. Nếu bệnh được phát hiện từ ngày 91 trở đi công ty sẽ chi trả.

  + Thời gian chờ sống là thời gian khách hàng phải sống kể từ ngày phát hiện bệnh hoặc theo quy định cụ thể trong điều khoản sản phẩm.

  • Điều khoản loại trừ: Là những nguyên nhân gây ra sự kiện bảo hiểm mà công ty bảo hiểm sẽ không chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng. Đây là điều khoản quan trọng trong hợp đồng bảo hiểm. Mỗi công ty sẽ có các điều khoản có cách thể hiện khác nhau mà bạn cần phải đọc thật kỹ để hiểu rõ các điều khoản này.

  Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo mua rời

  Hiện nay trên thị trường các công ty Bảo hiển nhân thọ và phi nhân thọ đều có bán sản phẩm bệnh ung thư rời. Mua sản phẩm này không cần gói gộp với bảo hiểm nhân thọ. Thủ tục mua nhanh gọn, không cần khám sức khỏe. Đặc biệt nếu các bạn đã có các gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trong các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ rồi vẫn có thể mua thêm các gói này để gia tăng quyền lợi. Các gói bảo hiểm này chi trả độc lập với nhau. Tức là khi cùng một sư kiện bảo hiểm xảy ra, bạn sẽ nhận được tất cả quyền lợi của tất cả các gói bảo hiểm đó, Sau đây là 2 sản hiểm bảo hiểm ung thư có quyền lợi chi trả cao, ít loai trừ và có mức phí rẻ.

  Bảo hiểm ung thư VBI Hope

  VBI (Bảo hiểm VietinBank) là công ty tiên phong mang công nghệ vào trị trường bảo hiểm tại Việt Nam bằng việc phát hành Giấy chứng nhận điện tử, hóa đơn điện tử. Thủ tục bồi thường đơn giản tiện lợi, tiết kiệm được thời gian của khách hàng thông qua app MyVBI.

  Điểm vượt trội của VBI Hope

  • Chi trả từ giai đoạn sớm

  • Phạm vi bảo hiểm toàn cầu

  • Có thêm quyền lợi trợ cấp nằm viện và tử vong do mọi nguyên nhân

  • Thủ tục giải quyết bồi thường đơn giản, khai báo online qua app MyVBI nhanh chóng, tiện lợi

  Quyền lợi bảo hiểm ung thư VBI Hope

  Đối tượng tham gia

  • Độ tuổi từ 18 đến 55

  • Không bị tâm thần, thần kinh, bệnh phong, không bị thương tật vĩnh viễn quá 50%. Không đang trong quá trình điều trị bệnh hoạc thương tật

  • Chưa từng mắc phải hay có triệu chứng liên quan đến ung thư

  Mức phí: Tùy thuộc vào độ tuổi sẽ có mức phí khác nhau. Có 5 chương trình cho bạn chọn tùy vào nhu cầu và mức tài chính của bạn. Với chính sách của Bảo hiểm ung thư Vietinbank VBI Hope bảo vệ 5 năm, 10 năm với mức phí chỉ từ 127.000 đồng/ người/ năm, bảo vệ tới 1,9 tỷ VNĐ cao nhất thị trường. Tư vấn ngay

  Bảo hiểm ung thư Bảo Việt K-Care

  Tập đoàn Bảo Việt hiện kinh doanh cả Bảo hiểm nhân thọ và Phi nhân thọ. Bảo Việt cũng đã triển khai bán bảo hiểm online để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

  Điểm vượt trội:

  • Quyền lợi bảo hiểm được thanh toán theo khoản trọn gói cho khách hàng, giúp khách hàng chủ động tài chính đúng vào thời điểm họ cảm thấy có ít lựa chọn.

  • Quyền lợi bảo hiểm được chi trả ngay sau lần chuẩn đoán đầu tiên khi khách hàng cần đến nhất.

  • Quyền lợi bảo hiểm được đảm bảo tự động tái tục theo chu kỳ 5 năm mà không cần thẩm định gì thêm.

  • Phí bảo hiểm hấp dẫn với thủ tục tham gia đơn giản và thuận tiện.

  • Phí bảo hiểm được áp dụng cùng khung tỷ lệ phí theo định kỳ 5 năm.

  • Phí bảo hiểm được thanh toán trong suốt thời hạn của hợp đồng bảo hiểm và được tái tục hàng năm.

  Biểu phí tham khảo bảo hiểm ung thư K-Care

  Đối tượng tham gia:

  • Độ tuổi từ 16 đến 55
  • Chưa từng mắc phải hoặc có dấu hiệu, triệu chứng liên quan đến ung thư

  Mức phí: Có 3 chương trình cho bạn lựa chọn. Mức phí tùy độ tuổi và chương trình. Chỉ vài ngàn mỗi ngày đã có thể tham gia gói bảo hiểm chương trình bảo vệ lên đến 1 tỷ đồng

  KHUYẾN CÁO :

  • Bạn nên tham gia sớm nhất khi còn trẻ khỏe. Vì khi đã bị bệnh thì sẽ không có công ty Bảo hiểm nào bán cho bạn, trừ bảo hiểm y tế của Nhà nước.
  • Công ty nào cũng có những điều khoản loại trừ cho mỗi sản phẩm. Chính vì thế bạn cần phải đọc kỹ các điều khoản trong nguyên tắc điều khoản được đính kèm hợp đồng để sử dụng sản phẩm cho đúng.
  • Việc làm các thủ tục chi trả quyền lợi cũng rất đơn giản, nếu không biết bạn chỉ cần gọi cho bộ phận chăm sóc khách hàng theo số hotline có trên web sẽ được hướng dẫn cụ thể.

  Tác giả: Ngô Thị Hiếu

  Xem 69 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.