×

BCA Academy

Thứ hai, 22 Tháng 3 2021 13:24 Viết bởi :
(2 bình chọn)
Nội dung bài viết

  BCA Academy - Nơi đào tạo doanh chủ cho tư vấn viên bảo hiểm

  Thực trạng tuyển dụng Tư vấn viên bảo hiểm trên thị trường

  Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng trong ngành bảo hiểm là rất lớn. Và hầu hết các ứng viên mới đều chưa có kinh nghiệm, đòi hỏi doanh nghiệp bảo hiểm phải đầu tư nhiều cho chương trình đào tạo, huấn luyện ban đầu.

  Tuy nhiên, ở các công ty bảo hiểm vẫn chỉ đang tập trung phát triển ở khía cạnh đầu tư, bán sản phẩm nhiều hơn là vào công tác xây dựng hệ thống, huấn luyện và phát triển đội ngũ. 

  Theo dự báo, lực lượng tư vấn viên bảo hiểm sẽ tiếp tục phát triển nhanh trong thời gian tới do nhu cầu tham gia bảo hiểm của người dân Việt Nam ngày càng tăng khi mới chỉ có khoảng 10% trong số 90 triệu người dân có bảo hiểm nhân thọ. Chính vì thế, yêu cầu về một nhân viên tư vấn bảo hiểm có chuyên môn, kỹ năng được đòi hỏi cao hơn. 

  Tư vấn viên phải không ngừng trang bị kiến thức bảo hiểm, nắm vững từng loại sản phẩm bảo hiểm, biết được sự khác nhau về quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia bảo hiểm đối với từng hợp đồng bảo hiểm để tư vấn một cách chi tiết nhất, đem lại quyền lợi cao nhất cho khách hàng.

  Lịch sử hình thành BCA Academy

  Sau một thời gian chuẩn bị, tháng 8/2019 BCA Academy đã chuẩn chỉnh chương trình đào tạo và số lượng tư vấn viên được huấn luyện nhiều bắt đầu nhiều hơn. Từ phòng Zoom ban đầu chỉ có 84 người, con số đã tăng đến 100 người, 300 người, 500 người và đạt mốc cao điểm lên tới 1000 người (full zoom).

  BCA Academy là một mô hình huấn luyện đào tạo doanh chủ với sự khác biệt:

  • Quy trình khác biệt: Các quy trình huấn luyện tại BCA Academy được xây dựng chuyên biệt và chưa có doanh nghiệp bảo hiểm nào triển khai với định hướng “Kiến thức là nền tảng và sau đó là phát triển kỹ năng”.
  • Con người khác biệt: Tại BCA Academy, tinh thần nhiệt huyết và hăng say học hỏi của mỗi tư vấn viên đã xây dựng nên một tập thể vững mạnh dài lâu.

  Quy trình đào tạo doanh chủ cho Tư vấn viên chỉ có tại BCA Academy

  Nếu như với mô hình truyền thống chỉ với 5 ngày đào tạo là có mã code để đi tư vấn thì tại BCA Academy, quy trình huấn luyện được thực hiện theo nhiều cấp độ khác nhau. Và tại mỗi cấp bậc, kiến thức, kỹ năng, chương trình đào tạo sẽ được thiết kế phù hợp. Song hành với điều đó, mong muốn ứng dụng công nghệ 4.0 để hiện đại hóa ngành bảo hiểm, BCA Academy còn giới thiệu quy trình phân phối bảo hiểm online thông qua hệ thống Data Center.

  Để đạt được mục tiêu thay đổi góc nhìn của khách hàng về bảo hiểm đồng thời nâng cao vị thế của Tư vấn viên, BCA Academy được xây dựng nhằm tạo dựng một môi trường đào tạo kiến thức chất lượng và kỹ năng thực chiến tốt nhất.

  Quy trình đào tạo tại BCA Academy đảm bảo các tiêu chuẩn:

  • Tư vấn viên được trang bị đầy đủ kiến thức nền của bảo hiểm, nguyên lý sản phẩm bảo hiểm của tất cả công ty, tuân thủ các nguyên tắc về luật pháp rõ ràng
  • Tư vấn viên còn được hướng dẫn xây dựng hệ thống kinh doanh bền vững để trở thành doanh chủ với lượng kiến thức sâu rộng hơn. Đồng thời còn hiểu được mục tiêu và con đường để xây dựng doanh nghiệp.
  • Ngoài ra, sau khi huấn luyện xong, Tư vấn viên phải đạt chứng nhận (Certified) thì mới được phép bán hàng (tối thiểu phảiqua 3 tháng huấn luyện mới được tư vấn).

  Tại BCA Academy, đội ngũ tư vấn viên được đào tạo cả về trí lực lẫn thể lực

  BCA Academy là một mô hình huấn luyện độc đáo, chuyên biệt của BCA Insurance với các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm nhằm đào tạo một đội ngũ tư vấn viên giàu năng lực.

  BCA Academy cam kết năng lực của đội ngũ tư vấn viên có kiến thức sản phẩm, hiểu biết các quy định về pháp luật…, đảm bảo truyền đạt thông tin về các gói bảo hiểm đến khách hàng một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Được xây dựng theo 3 nhân tố cốt lõi Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực, tư vấn viên đến với BCA Academy sẽ có cơ hội trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và trải nghiệm các phương pháp thực tiễn. Giúp tư vấn viên được cung cấp trọn bộ thông tin chi tiết về sản phẩm bảo hiểm và kỹ năng để đạt được mục tiêu sự nghiệp của mình.

  Những buổi huấn luyện tại BCA Academy giúp tư vấn viên có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và sự tự tin

  5 cấp độ chuyên môn của người tư vấn bảo hiểm nhân thọ khi đồng hành cùng BCA:

  • Giai đoạn thực chiến (2 cấp: FA và PUM): Ở 2 cấp bậc này, công việc chính của tư vấn viên là Học việc (Kiến thức nền tảng) và Quản lý nhóm (Làm tốt việc cơ bản & Teamwork).
  • Giai đoạn phát triển năng lực lãnh đạo (3 cấp: UM, BM và BDM): Ở 3 cấp bậc này, công việc chính sẽ trở nên quan trọng hơn là trở thành Nhà khởi nghiệp (Kỹ năng lãnh đạo), Nhà quản lý doanh nghiệp và Nhà lãnh đạo doanh nghiệp (Tầm nhìn và chiến lược).

  Với nội dung chương trình được thiết kế phù hợp và chuyên nghiệp nhất từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, tư vấn viên sẽ nhanh chóng ứng dụng những kỹ năng đã học vào quá trình hoạt động kinh doanh bảo hiểm thời công nghệ số.

  Xem 1007 lần

  Tác giả:

  Bài viết liên quan

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.