Có đến 95% tư vấn viên bỏ cuộc chỉ sau một thời gian ngắn gắn bó với ngành bảo hiểm. Vậy lý do nào khiến mọi người chọn cách “ra đi” và “từ bỏ” nghề, có phải chỉ vì thiếu khách hàng hay liệu còn những yếu tố nào khác?

1. Thách thức đối với Tư vấn viên bảo hiểm trên thị trường hiện nay

25 năm qua luôn là khoảng thời gian thăng trầm với thị trường bảo hiểm Việt Nam khi người Việt vẫn chưa hiểu được những lợi ích mà sản phẩm này mang lại. Chính vì vậy, nghề tư vấn bảo hiểm là một công việc tốt nhưng vẫn đang bị xem nhẹ. Hằng ngày, thị trường bảo hiểm nhân thọ hay phi nhân thọ cho đến nay luôn luôn có nhu cầu tuyển dụng đại lý mới để phát triển kinh doanh và thay thế các đại lý nghỉ việc. 

Theo số liệu thực tế, chỉ có khoảng 11% dân số Việt Nam đã tham gia bảo hiểm. Thị trường bảo hiểm đang được đánh giá rất tiềm năng, đồng thời tuyển dụng bảo hiểm vô cùng nhiều và tính đến nay có khoảng một triệu Tư vấn viên được cấp code. Nhưng thực tế lại có tới 95% tư vấn viên bỏ cuộc và có đến 90% không biết cách khai thác nguồn khách hàng. 95% tương ứng với cứ 100 người làm bảo hiểm thì có 95 người sẽ rơi rụng sau 1 thời gian ngắn. Và nguyên nhân chủ yếu là do kỹ năng và kiến thức chuyên môn chưa đủ để theo đuổi khách hàng và tư vấn sản phẩm.

Mỗi ngày có hàng ngàn Tư vấn viên được đào tạo và cấp code mới

Tư vấn viên nếu muốn hoạt động phải được công ty của mình đào tạo các kỹ năng này thông qua các chương trình Training nội bộ, trợ giúp trực tiếp… Thế nên, việc càng nhiều đại lý bảo hiểm nghỉ việc thì tổn thất kinh phí và công sức đào tạo của các công ty bảo hiểm càng lớn. Ngoài ra, thách thức đặt ra cho các doanh nghiệp bảo hiểm khi thị trường ngày càng phát triển thì đòi hỏi phải mang tính khác biệt, đột phá, đồng thời mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tích cực nhất về bảo hiểm và về nghề tư vấn bảo hiểm.

2. Lời giải đáp khác biệt cho vị thế Tư vấn viên bảo hiểm của BCA Academy 

Nếu như trên thị trường, yêu cầu đối với đại lý bảo hiểm thấp, thời gian đào tạo ngắn, việc cấp code đơn giản (5 ngày có code) khiến chất lượng đại lý vì thế không tương xứng với số lượng. Cơ chế mở và thoáng nhưng đối lập với nó là tình trạng cạnh tranh gay gắt khiến cho nhiều đại lý không chịu nổi sức cạnh tranh, buộc phải dừng lại… thì tại BCA Academy, công tác huấn luyện và đào tạo được chú trọng hàng đầu nhằm “thay đổi góc nhìn của người Việt về bảo hiểm và nâng tầm vị thế Tư vấn viên” hiệu quả.

Và để có thể thực hiện được sứ mệnh to lớn ấy, BCA Academy đã thể hiện sự khác biệt trong mô hình đào tạo Doanh chủ mới trên thị trường bảo hiểm, bao gồm các yếu tố chính sau: 

  • Đến với BCA Academy, điều đầu tiên và quan trọng nhất của tư vấn viên bảo hiểm chính là “cái tâm” với nghề tư vấn bảo hiểm. Để có thể xây dựng bản thân trở thành một người đáng tin cậy đối với khách hàng, tư vấn viên phải xuất phát từ “cái tâm” và tâm thế là người mang giải pháp, là người đảm bảo tương lai, cuộc sống cho gia đình họ. Đồng thời, tư vấn viên phải học cách lan tỏa được giá trị bảo hiểm và khẳng định được giá trị cao quý trong chính nghề nghiệp của mình.
  • Vậy, Tư vấn viên bảo hiểm muốn tư vấn bằng cái tâm, muốn được khách hàng tin tưởng và muốn được lan tỏa giá trị bảo hiểm thì trước tiên phải là người được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, am hiểu về ngành nghề mà mình đang theo đuổi. 
  • BCA Academy là nơi đào tạo kiến thức nền, nguyên lý sản phẩm của tất cả công ty, giúp tư vấn viên nắm luật kỹ càng và trả lời câu hỏi về luật pháp chính xác nhất. Cho dù là bất kỳ sản phẩm thuộc công ty bảo hiểm nào, tư vấn viên vẫn có thể giải đáp cụ thể thắc mắc của khách hàng và trở thành người đồng hành đáng tin cậy của mọi gia đình. Và đây cũng là cách để khách hàng nắm rõ thông tin, hiểu biết hơn về sản phẩm và lựa chọn được bảo hiểm một cách tự nguyện.

BCA Academy đào tạo kiến thức nền và nguyên lý sản phẩm của tất cả công ty

  • Không chỉ vậy, BCA Academy còn tập trung xây dựng hệ thống kinh doanh bền vững chất lượng cao với chiến lược đào tạo, phát triển chiều sâu. Tư vấn viên sẽ trở thành doanh chủ với lượng kiến thức sâu rộng hơn, hiểu được mục tiêu và còn để xây dựng doanh nghiệp riêng cho mình, trở thành người lãnh đạo với đội nhóm đoàn kết vững mạnh
  • Đặc biệt, tại BCA tư vấn viên phải Certified mới được bán hàng và tối thiểu qua 3 tháng mới được tư vấn sản phẩm. Với khoảng thời gian đó, BCA Academy đảm bảo tư vấn viên đã tham gia đầy đủ khóa huấn luyện bài bản về kỹ năng và chuyên môn được thiết kế theo từng cấp bậc phù hợp như: Khóa đào tạo BTC (Basic training course), kèm cặp và theo sát thực hành các kỹ năng Telesales từ cơ bản đến nâng cao, khóa huấn luyện lãnh đạo PUM UP…

3. BCA Academy – Nơi đồng hành cùng thành công của tư vấn viên

Ở BCA có 5 cấp bậc để người yêu thích kinh doanh bảo hiểm chinh phục gồm: FA (Nhân viên kinh doanh), PUM (Tiền trưởng nhóm kinh doanh), UM (Trưởng nhóm kinh doanh), BM (Trưởng ban kinh doanh), BDM (Giám đốc kinh doanh). Và tại mỗi vị trí, BCA Academy sẽ có những chương trình huấn luyện khác biệt đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng về bảo hiểm cùng những kỹ năng cần thiết để phát triển công việc tốt nhất.

Hiện nay, BCA Academy là một mô hình huấn luyện độc đáo, chuyên biệt và chưa có doanh nghiệp bảo hiểm nào triển khai. Với các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm, BCA Academy đã đào tạo rất nhiều đội ngũ tư vấn viên giàu năng lực và nhiệt huyết với huyết. Hãy cùng chúng tôi khẳng định vị thế từ hôm nay bằng cách đăng ký Tại đây!