Tư vấn kế hoạch tạo quỹ học vấn/hưu trí/ đầu tư

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tất cả chúng ta rồi sẽ già đi theo quy luật của cuộc sống. Vậy bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai của mình khi tuổi già đến chưa? Thực tế là rất ít người chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống hưu trí.

Theo vụ Bảo hiểm xã hội, năm 2015 Việt Nam có 11,2 triệu người cao tuổi, nhưng chỉ có 2,15 triệu người được nhận lương hưu từ bảo hiểm xã hội.

Năm 2015, nước ta có 52,84 triệu người trong độ tuổi lao động, nhưng chỉ 1/5 số người này hy vọng sẽ có thu nhập từ các sản phẩm tài chính khi nghỉ hưu.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH CHO CUỘC SỐNG KHI VỀ HƯU:

Lập kế hoạch tài chính cho cuộc sống khi về hưu rất quan trọng bởi vì điều này giúp bạn xác định được các nguồn thu nhập và khoản tiền bạn cần khi về hưu.

Lập kế hoạch tài chính giúp bạn có thêm những nguồn thu khác ngoài thu nhập chính, giúp cải thiện thu nhập khi về hưu.

Dù bạn định làm bất kỳ điều gì khi nghỉ hưu thì bạn vẫn cần có thu nhập. Việc lập kế hoạch tài chính sớm sẽ giúp bạn sẵn sàng và có cuộc sống thoải mái tuổi xế chiều.

CÁCH LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH CHO CUỘC SỐNG HƯU TRÍ AN NHÀN:

Xác định mục tiêu tài chính:
Bạn cần xác định bạn sẽ cần bao nhiêu tiền cho chi tiêu khi bạn không còn làm việc nữa. Thường bạn sẽ cần số tiền bằng 60% đến 70% thu nhập trước khi nghỉ hưu. VD: Nếu bạn thu nhập 300 triệu đồng/năm thì bạn cần lập kế hoạch tài chính để đảm bảo bạn sẽ có khoản tiền từ 180 đến 210 triệu đồng/năm khi nghỉ hưu.

Lên kế hoạch tài chính theo thời gian:
Nếu bạn 35 tuổi và bạn muốn nghỉ hưu khi 55 tuổi với 3 tỉ đồng trong ngân hàng. Như vậy, bạn sẽ có 20 năm để dành ra số tiền 3 tỉ đồng. Nếu thu nhập của bạn là 300 triệu đồng năm, bạn cần phải tiết kiệm gần 50% thu nhập mỗi năm để đạt mục tiêu 3 tỉ đồng này. Nếu bạn không thể tiết kiệm được nhiều như vậy, bạn cần phải cắt giảm chi tiêu, hoặc tìm cách tăng thu nhập hoặc cả hai để đạt mục tiêu.

Đầu tư sớm, đầu tư liên tục:
Warren Buffett đã từng có câu nói bất hủ: “Đừng bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Hãy đầu tư để tạo ra nguồn thứ hai”.

BCA Insurance
Địa chỉ: 55 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, Điện thoại: 0938908432, Email: bcavietnam.insurance@gmail.com
Ghi rõ nguồn "http://bcavietnam.com" khi sử dụng thông tin từ website này.
©2021 - BCA Insurance. All Rights Reserved.

Tìm kiếm