×

Tư vấn viên Bảo hiểm công nghệ cần Work From Home thế nào cho hiệu quả?

Thứ sáu, 10 Tháng 9 2021 15:40 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Trong thời đại công nghệ số phát triển cùng với việc dịch Covid-19 đang hoành hành như hiện nay thì Work From Home (WFH) đã là sự lựa chọn hàng đầu được đa số doanh nghiệp áp dụng. Và tư vấn viên bảo hiểm công nghệ cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

  Với hệ thống internet 24/7, kết nối dữ liệu tiện lợi tại bảo hiểm công nghệ, tư vấn viên đã có thể dễ dàng kết nối khách hàng và làm việc ở bất cứ nơi đâu mà không nhất thiết phải có mặt tại văn phòng. Để có thể tăng thêm cảm hứng và hiệu suất công việc, sau đây là một số bí quyết xây dựng kỹ năng làm việc Work From Home cho Tư vấn viên Bảo hiểm công nghệ hiệu quả.

  1. Work From Home là gì? 

  WFH chính là hình thức làm việc tại nhà hoặc tại các địa điểm khác ngoài văn phòng, công ty, doanh nghiệp. Trước đây, hình thức làm việc này được áp dụng cho một số ngành nghề, công việc không yêu cầu người lao động làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp.

  Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 khi dịch Covid-19 xuất hiện, nhiều doanh nghiệp tại các quốc gia có tỷ lệ nhiễm bệnh cao đã cho nhân viên làm việc tại nhà. Đến giữa năm 2020 khi dịch bệnh bùng phát trên toàn thế giới hầu hết các doanh nghiệp đã áp dụng WFH. 

  Và trước tình hình phức tạp như hiện nay thì Work From Home dường như là một cách thức làm việc tối ưu nhất cho mọi ngành nghề nói chung và ngành bảo hiểm nói riêng, đây cũng có thể sẽ trở thành xu hướng mới trong tương lai. Đặc biệt khi Insurtech phát triển vượt bậc, tư vấn viên bảo hiểm công nghệ sẽ không nhất thiết phải có mặt ở công ty mà vẫn dễ dàng làm việc thông qua các ứng dụng công nghệ.

  2. Vì sao Work From Home có thể trở thành xu hướng làm việc tương lai của bảo hiểm công nghệ?

  Ưu điểm đối với doanh nghiệp

  Tiết kiệm chi phí văn phòng:

  • Theo báo cáo của Dell năm 2019, công ty này đã tiết kiệm được khoảng 12 triệu đô nhờ áp dụng hình thức Work from home hiệu quả. Có thể thấy thông qua hình thức WFH, các doanh nghiệp bảo hiểm đã tiết kiệm được không gian, trang thiết bị và các chi phí liên quan mà công ty cần phải chi trả khi nhân viên đến văn phòng làm việc. 
  • Chính vì vậy, nếu biết tận dụng WFH hợp lý thì đây cũng được xem là một phương pháp giải quyết bài toán chi phí hiệu quả dành cho các doanh nghiệp bảo hiểm.

  Đa dạng hóa nguồn nhân lực cho công ty:

  • Trong nhiều trường hợp vì lý do cá nhân khác nhau mà nhiều nhân viên có thực lực không thể làm việc tại doanh nghiệp, hình thức này sẽ giúp doanh nghiệp tăng thêm cơ hội chiêu mộ các tư vấn viên nhân tài. Đồng thời, các tư vấn viên vẫn được kết nối với nhau và tư vấn sản phẩm cho khách hàng thông qua ứng dụng trực tuyến trên phạm vi toàn quốc.
  • Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển và trở nên phổ biến như hiện nay thì hình thức làm việc tại nhà giúp doanh nghiệp bảo hiểm thích nghi với chuyển đổi số trong việc quản lý nhân sự.

  Bảo vệ an toàn cho sức khỏe nhân viên:

  Tư vấn viên Bảo hiểm công nghệ cần Work From Home thế nào cho hiệu quả?

  Doanh nghiệp hiểu rõ hơn về những lợi ích khi chọn hình thức làm việc Work From Home

  • Bằng việc cho nhân viên làm việc tại nhà, doanh nghiệp có thể giảm thiểu đến mức thấp nhất các nguy hiểm đe dọa đến nhân viên của mình. Nhất là trong thời buổi bệnh dịch hoành hành như hiện nay, việc áp dụng hình thức WFH còn giúp bảo vệ cộng đồng, tuân thủ các quy định của nhà nước và hưởng ứng tinh thần chống dịch chung trên toàn thế giới. 

  Ưu điểm đối với tư vấn viên

  Tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển:

  • Đối với các tư vấn viên làm việc tại nhà họ có thể tiết kiệm tối đa các chi phí so với đến văn phòng. Cụ thể làm việc tại nhà đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí di chuyển, đi lại đến văn phòng, không cần phải chi trả cho các khoản như: Xăng xe, vé gửi xe… 
  • Bên cạnh đó, việc không cần phải di chuyển sẽ giúp tư vấn viên tiết kiệm thời gian của mình hơn. Thay vì thời gian chờ đợi kẹt xe, tư vấn viên có thể tận dụng để tra cứu thêm thông tin hoặc tìm kiếm thêm khách hàng tư vấn. Hoặc bạn cũng có thể dễ dàng đồng hành cùng khách hàng theo suốt kế hoạch và hỗ trợ đội nhóm hiệu quả.

  Cải thiện năng suất làm việc và giảm căng thẳng trong công việc:

  • Tư vấn viên WFH sẽ không bị làm phiền bởi tiếng ồn xung quanh, tiếng chuông hay các cuộc gọi điện thoại tư vấn khác của đồng nghiệp, cấp trên. Điều này khiến họ có tinh thần tốt nhất, tập trung trí não vào việc giải đáp thắc mắc của khách hàng hiệu quả hơn.
  • WFH còn giúp nhân viên chủ động hơn trong việc lên kế hoạch thời gian chăm sóc khách hàng. Nếu mọi quy trình bán bảo hiểm đều tập trung trên văn phòng sẽ khó tránh khỏi việc phòng tư vấn đông đúc, thì với WFH thông qua ứng dụng trực tuyến, tư vấn viên và khách hàng dễ dàng sắp xếp một cuộc hẹn riêng tư với thời gian linh động hơn.

  3. Tư vấn viên Bảo hiểm công nghệ cần Work From Home thế nào cho hiệu quả?

  Thiết lập không gian làm việc phù hợp

  • WFH không đồng nghĩa với việc tư vấn viên sẽ thoải mái ngồi ở bếp hay nằm dài trên sofa để gõ máy tính. Vì khi ở trạng thái thoải mái sẽ khiến bạn không thể tập trung toàn tâm toàn ý cho công việc. Ngoài ra, khi ngồi làm việc ở tư thế không đúng cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, dễ mất năng lượng, khó tập trung thậm chí luôn ở trạng thái buồn ngủ. 
  • Chính vì thế, các tư vấn viên hãy lựa chọn ngồi làm việc tại phòng sách, góc làm việc riêng trong không gian yên tĩnh, gần giống như chỗ làm việc ở công ty. Đặc biệt, trong thời gian làm việc, hãy nghiêm túc tránh xa những thứ có thể khiến bạn xao nhãng, chẳng hạn như giường ngủ, tivi...

  Ứng dụng các phần mềm quản trị công việc

  • Để không chậm tiến độ công việc, hiệu quả khi làm việc tại nhà, phần mềm quản trị công việc được xem như "người bạn đồng hành hữu hiệu" cho các nhân sự. Bạn có thể tạo danh sách công việc cần thực hiện, thời gian cần hoàn thành trên các phần mềm. 
  • Ví dụ: Có hẹn tư vấn sản phẩm với khách hàng A vào lúc 10h sáng (trong vòng 60 phút); Họp đội ngũ vào lúc 13h chiều (trong phòng 90 phút); Xem xét hợp đồng bảo hiểm của khách hàng B vào lúc 16h chiều (trong vòng 60 phút)...

  Thiết lập giờ làm việc cố định và có kế hoạch công việc rõ ràng

  • Sự linh động thời gian là ưu điểm lớn nhất khi làm việc tại nhà. Tuy nhiên, tư vấn viên vẫn cần thiết lập khung giờ làm việc cố định để tập trung hoàn thành hết tất cả các công việc được giao, cũng như phân định rõ ràng ranh giới thời gian cho công việc và cho gia đình.
  • Có thể bạn không thích làm việc cố định từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Nếu vậy, hãy chọn khung giờ bạn có thể tập trung cao nhất hoặc thể chia nhỏ khung giờ làm việc, không nhất thiết phải tuân thủ giờ văn phòng nhưng cần đảm bảo đủ thời gian hoàn thành tất cả công việc được giao như đang ngồi ở công ty.

  Tư vấn viên Bảo hiểm công nghệ cần Work From Home thế nào cho hiệu quả?

  WFH đúng cách sẽ giúp tư vấn viên có tinh thần thoải mái và năng lượng hoàn thành công việc nhanh chóng

  • Tư vấn viên cũng có thể tham khảo ứng dụng quy tắc Pomodoro để tăng sự tập trung. Với quy tắc này cho phép bạn đặt lịch thời gian làm việc trong khoảng thời gian nhất định kèm thời gian nghỉ. Hiệu quả nhất là làm việc liên tục và tập trung trong 25 phút và nghỉ giải lao trong vòng 5 phút. Bạn có thể tìm cài ứng dụng Pomodoro trên di động.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần lên kế hoạch tổ chức họp mặt Meeting Team thường xuyên, các buổi training về kỹ năng quản lý thời gian và công việc giúp duy trì tương tác giữa các thành viên trong đội ngũ.

  Lên lịch cho khoảng nghỉ giữa buổi và tập thể dục giữa giờ làm

  • Ở trong không gian quen thuộc và yên tĩnh, Tư vấn viên có thể rơi vào tình trạng tập trung đến mức quên hết thời gian. Mặc dù bạn có thể tư vấn được thông tin cho khách hàng nhiều hơn hay giải quyết được thêm vài hợp đồng nhưng việc ngồi lâu một chỗ sẽ khiến bạn đau cột sống, tích mỡ bụng hoặc thậm chí bỏ bữa... Vì vậy, sau 1-2 giờ làm việc hãy đứng lên vận động nhẹ trong nhà, ra ngoài trời hít thở không khí để thư giãn và lấy lại năng lượng.
  • Đặc biệt, tập thể dục giữa giờ làm chính là hoạt động được xem là hiệu quả nhất khi WFH vì sẽ giúp cho tinh thần minh mẫn và cơ thể dẻo dai để nâng cao hiệu suất làm việc. Sau khi tập luyện, trí não của bạn được thả lỏng hơn để suy nghĩ tiếp về các vấn đề hóc búa đến từ các trường hợp của khách hàng, có khi lại sở hữu được những giải pháp chất lượng hơn.

  Với nhiều mặt lợi ích, rõ ràng Work From Home là loại hình thiết thực cần thiết nên chú trọng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, để làm việc tại nhà hiệu quả, đảm bảo hoàn thanh tiến độ công việc tốt thì mỗi tư vấn viên cần tạo cho mình thế chủ động và rèn luyện cho bản thân. Và nếu muốn biết Tư vấn viên bảo hiểm công nghệ có thể tìm kiếm khách hàng mùa dịch như thế nào? Hãy đọc tiếp thông tin Tại đây!

  Xem 673 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.