×

Trải Nghiệm Khác Biệt Của Tư Vấn Viên Tại Bảo Hiểm Công Nghệ

Thứ năm, 09 Tháng 9 2021 11:36 Viết bởi :
(2 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Tư vấn viên bảo hiểm công nghệ có sự đột phá và khác biệt trong cách thức tiếp cận khách hàng, với định hướng chủ đạo là giáo dục thị trường về bảo hiểm thay vì chăm chăm đi bán bảo hiểm.

  Bảo hiểm công nghệ ra đời với mục tiêu khắc phục dần những khó khăn mà các tư vấn viên bảo hiểm các kênh phân phối khác đang gặp phải. Vì vậy các tư vấn viên bảo hiểm công nghệ cũng sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn khi làm nghề và được trải nghiệm nghề lâu dài hơn khi lan tỏa tình yêu với bảo hiểm và ý nghĩa của nó. Vốn là một ngành đặc thù vì sản phẩm vô hình nên nhiều tư vấn viên bảo hiểm đã phải bỏ cuộc, nhất là khi tại Việt Nam, nhận thức của người dân còn chưa cởi mở; vì thế tư vấn viên bảo hiểm công nghệ được trải nghiệm một cách làm mới, khác biệt mà trong thế giới phẳng khi công nghệ càng lên ngôi thì những ai đang có ý định với ngành bảo hiểm nên tìm hiểu. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trải nghiệm khác biệt khi là một tư vấn viên bảo hiểm công nghệ.

  1. Bảo hiểm công nghệ là gì?

  Trải Nghiệm Khác Biệt Của Tư Vấn Viên Tại Bảo Hiểm Công Nghệ

  Bảo hiểm công nghệ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ hiệu quả thời 4.0

  Các nhà làm bảo hiểm áp dụng công nghệ trong các hoạt động tìm kiếm nguồn khách hàng tự động, phân loại đối tượng quan tâm đến bảo hiểm và thực hiện các giao kết hợp đồng bảo hiểm online là những đặc điểm khái quát nhất khi giới thiệu về bảo hiểm công nghệ nói chung và mô hình đại lý tổ chức kinh doanh bảo hiểm online BCA Insurance nói riêng. Vì vậy, trải nghiệm của một tư vấn viên bảo hiểm công nghệ sẽ hoàn toàn mới mẻ khi sử dụng công nghệ làm công cụ hỗ trợ trong hoạt động nghề nghiệp của mình.

  2. Trải nghiệm sự khác biệt của tư vấn viên bảo hiểm công nghệ

  Khi đã lựa chọn nghề tư vấn bảo hiểm thì mục tiêu cuối cùng vẫn là lan tỏa ý nghĩa thực sự của bảo hiểm. Nhưng ở thị trường Việt Nam, nhiệm vụ này rất “khó nhằn”; Vì vậy bảo hiểm công nghệ ra đời nhằm giúp giảm bớt gánh nặng cho các tư vấn bảo hiểm với những trải nghiệm khác biệt sau đây:

  Hoạt động online, tư vấn tại nhà cho khách hàng toàn quốc

  Người ta hình dung các tư vấn viên bảo hiểm thường hay phải ra ngoài gặp gỡ khách hàng để tư vấn cho họ, thì một tư vấn viên bảo hiểm công nghệ như của BCA Insurance chỉ cần ngồi một chỗ tại nhà với một thiết bị thông minh có kết nối mạng là đã có thể làm việc hiệu quả. Thậm chí thị trường tiếp cận của họ được mở rộng trên toàn quốc thay vì bị giới hạn trong khu vực địa phương sinh sống của mình như trước đây.

  Giáo dục thị trường về bảo hiểm, bán mà như không bán

  Khi chưa tìm hiểu kỹ về quy trình áp dụng công nghệ vào bảo hiểm thì hầu hết mọi người sẽ thắc mắc làm bảo hiểm đi gặp gỡ khách hàng trực tiếp còn khó khăn nữa là làm online liệu có ai tin? Rồi tính pháp lý, tính hiệu quả không biết ra sao?

  Thực chất tư vấn viên bảo hiểm công nghệ như tại BCA Insurance ban đầu là người giỏi kết nối khách hàng tham gia vào cộng đồng bảo hiểm hoạt động online qua mạng như Zoom, Zalo, Facebook... mà ở đó khách hàng được tận trình trao kiến thức về bảo hiểm, đặc biệt là ý nghĩa thực sự của bảo hiểm. Để rồi khách hàng nhận ra bảo hiểm không phải như những gì họ nghe nói trước đây. Khi khách hàng hiểu và trải nghiệm cùng cộng đồng, việc tư vấn bảo hiểm chỉ là vấn đề lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Tính hiệu quả cũng từ đó có thể được khẳng định.

  Tất yếu của công nghệ 4.0 là online nên các bên đều hòa nhập và ứng dụng, bao gồm cả công ty bảo hiểm với sự cho phép và quản lý của cơ quan quản lý nhà nước. Vì vậy tính pháp lý trong mô hình hoạt động cũng như hiệu lực hợp đồng điện tử không còn là vấn đề phải lo lắng. Bởi đây vốn là môt xu thế.

  Quy trình đóng gói có sẵn, phân vai rõ ràng, chuyên nghiệp

  Khi công nghệ được ứng dụng thì vai trò của nó gánh vác một phần trách nhiệm quan trọng cho các tư vấn viên như tìm nguồn khách hàng, công cụ tư vấn và cách thức hoạt động. Vì thế các công việc khác đã được lên quy trình để cho tất cả các tư vấn viên bảo hiểm công nghệ đều có thể áp dụng.

  Trong một cuộc giao kết hợp đồng tại bảo hiểm công nghệ BCA Insurance, có đầy đủ các bên tham gia được phân vai trò rõ ràng và chuyên nghiệp. Trong đó có tư vấn tài chính đủ kiến thức chuyên môn đã được sát hạch, khách hàng, người làm chứng và đặc biệt sự xuất hiện tư vấn viên độc lập đóng vai trò “luật sư khách quan”  giữa hai bên sẽ giúp tạo sự yên tâm hơn cho khách hàng. Một giao kết hợp đồng chỉ được thực hiện khi chính khách hàng lên tiếng rằng họ đã nắm rõ các quyền lợi cũng như điều khoản của hợp đồng.

  Cùng nhau hỗ trợ vì sự tận tâm với khách hàng

  Cả một cộng đồng có thể hỗ trợ bạn nếu bạn biết lên tiếng chia sẻ khó khăn mình gặp phải khi mới trải nghiệm là một tư vấn viên bảo hiểm công nghệ. Với cách thức hoạt động tập thể, đoàn kết coi thành công của người khác là thành công của chính mình đã thúc đẩy tính hiệu quả qua hình thức làm việc đội nhóm. Trải nghiệm đơn độc, làm việc một mình sẽ dần bị loại bỏ khi làm việc trong môi trường của BCA Insurance.

  Trải Nghiệm Khác Biệt Của Tư Vấn Viên Tại Bảo Hiểm Công Nghệ

  Tư vấn viên bảo hiểm công nghệ giúp khách hàng trở thành "Khách hàng thông minh"

  Tư vấn viên bảo hiểm công nghệ tại BCA Insurane đã giúp khách hàng trở thành khách hàng thông minh khi cùng nhau trang bị kiến thức cho họ. Giúp họ có thể tự lựa chọn, thiết kế và chăm sóc hợp đồng của chính mình. Và từ đó họ còn có thêm một lựa chọn trở thành một người kết nối khách hàng khác với cộng đồng giáo dục thị trường về bảo hiểm.

  3. Làm sao trở thành tư vấn viên bảo hiểm công nghệ tại BCA Insurance?

  Đến với bảo hiểm công nghệ BCA Insurance bạn có nhiều lựa chọn khác nhau do chính mình định vị: Trở thành khách hàng thông minh, cộng tác viên, hay phát triển thành một tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp, xây dựng sự nghiệp bảo hiểm mang thương hiệu chính mình.

  Việc đầu tiên bạn phải làm trước khi đưa ra lựa chọn là bạn tìm hiểu kỹ mô hình, chính sách hoạt động của BCA Insurance để từ đó những người đã trải nghiệm tại đây sẽ cùng bạn hoạch định vị trí phù hợp nhất cho mình, từ đó giúp bạn được học, đào tạo miễn phí để đạt được mục tiêu. Câu trả lời cho bạn chính là hãy nghiêm túc tìm hiểu, học tập, kiên trì bền bỉ vì trải nghiệm và trở thành một tư vấn viên bảo hiểm công nghệ không khó.

  Với những sự khác biệt từ trải nghiệm của một tư vấn viên bảo hiểm công nghệ mang lại có thể sẽ tạo sự hứng khởi cho những ai yêu bảo hiểm và muốn tiếp tục cống hiến cho ngành bảo hiểm. Các bạn hoàn toàn có thể tìm đến bất cứ ai trong cộng đồng bảo hiểm công nghệ BCA Insurance để được tư vấn, hỗ trợ và trải nghiệm hoặc để lại thông tin Tại đây.

  Xem 876 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.