×

Có Phải Bạn Đang Thiếu Đồng Đội Để Phát Triển Sự Nghiệp Kinh Doanh Bảo Hiểm?

Thứ ba, 24 Tháng 8 2021 11:54 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Dù là bất cứ ngành nào, đồng đội luôn là yếu tố quan trọng để thúc đẩy sự nghiệp kinh doanh phát triển hiệu quả. Tuy nhiên, để tìm kiếm được cộng sự cùng nhau làm việc lâu dài lại đang là một thách thức, nhất là trong lĩnh vực bảo hiểm.

  1. Đồng đội có thực sự cần thiết để phát triển sự nghiệp?

  Trong lịch sử kim cổ từ Đông sang Tây, chúng ta gặp không ít những câu chuyện lập quốc, lập nghiệp vì tìm cho mình được những người đồng đội, những cộng sự cùng chí hướng, cúng lý tưởng mà tạo nên nghiệp lớn. Cuộc khởi nghĩa Lam Sơn do Lê Lợi lãnh đạo chống lại giặc Minh tàn bạo, đã tập hợp được rất nhiều trung thần nghĩa sĩ, hết lòng hy sinh vì nghĩa lớn như Nguyễn Trãi, Lê Lai… mà tạo dựng lên nhà Lê - một triều đại phong kiến rực rỡ nhất trong lịch sử phong kiến Việt Nam.

  Trong ký ức tuổi thơ của mỗi chúng ta, hẳn rất nhiều người đã biết đến những trận chiến lịch sử, những vị tướng dũng mãnh, tài trí hơn người, những bài học sâu sắc về tình nghĩa anh em, trong bộ tiểu thuyết nổi tiếng “Tam Quốc diễn nghĩa” của tác giả La Quán Trung. Theo tác giả La Quán Trung, ba anh em Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi gặp nhau không lâu nhưng rất tâm đầu ý hợp, cùng chí hướng nên đã lập đàn kết nghĩa tại vườn đào với lời thề “Tuy không sinh cùng ngày cùng tháng nhưng nguyện chết cùng tháng cùng ngày”. Kể từ đó ba anh em vào sinh ra tử có nhau, đồng tâm hiệp lực, tạo nên Thục Quốc - một trong ba thế lực hùng mạnh thời Tam Quốc.

  Rich DeVos và Jay Van Andel là hai người bạn có cùng mục tiêu và tham vọng: Họ muốn đem lại nhiều thứ tốt đẹp hơn trong cuộc sống cho bản thân, gia đình và bạn bè. Năm 1959, sau nhiều lần mạo hiểm kinh doanh, họ bắt đầu một công việc kinh doanh cùng nhau. Họ đã gầy dựng Amway. Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, Amway liên tục giữ vị trí công ty bán hàng trực tiếp số một thế giới. Di sản của Amway bao gồm một lịch sử phong phú về tinh thần khởi nghiệp và giúp những người khác thành công.

  Những lời từ biệt bạn thân, nhà đồng sáng lập Microsoft ông Paul Alllen qua đời của Bill Gates “Tôi đau lòng trước tin một trong những người bạn lâu năm nhất và thân thiết nhất của tôi, ông Paul Allen, qua đời. Từ những ngày chúng tôi học cùng nhau tại Lakeside School, qua việc hợp tác để lập ra Microsoft đến một dự án từ thiện chung của chúng tôi trong nhiều năm qua, Paul thật sự là đối tác và là bạn thân”.

  Đồng đội là yếu tố vững chắc để tạo dựng sự nghiệp thành công

  Những câu chuyện trên cho chúng ta hiểu rằng, trên con đường lập nghiệp của bất kỳ ai, luôn luôn có sự đồng hành, gắn bó của những người đồng đội, người cộng sự cùng chí hướng giúp chúng ta tạo nên sự nghiệp. Câu nói nổi tiếng “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” cũng phần nào nói lên được tầm quan trọng của đội ngũ, đồng đội để cùng nhau đi đến đích thành công.

  2. Nên có thái độ như thế nào để thành công hơn với ngành bảo hiểm?

  Trong sự nghiệp kinh doanh bảo hiểm cũng vậy, có bao giờ bạn hỏi, tại sao thị trường bảo hiểm của nước ta còn vô cùng lớn, tiềm năng thu nhập vô cùng hấp dẫn nhưng lại có đến 95% tư vấn viên bỏ cuộc sau một thời gian ngắn? Câu trả lời là, hầu hết các tư vấn viên bảo hiểm đó quan niệm nghề làm bảo hiểm là nghề tay trái, nghề làm thêm, dễ thì làm, khó thì bỏ nên khi gặp khó khăn là họ bỏ cuộc ngay. 

  Ngoài ra, kể cả những người tồn tại lâu hơn với nghề cũng chưa có cái nhìn đúng đắn khi tiếp cận với nghề này, họ tồn tại lâu hơn vì chăm chỉ, kiên trì ham học hỏi để nâng cao kiến thức, kỹ năng phục vụ khách hàng nhưng cách làm của họ vẫn là bán sức lao động cá nhân để có thu nhập. Còn có sức khỏe, còn bán được sản phẩm bảo hiểm thì còn có thu nhập và ngược lại.

  Vậy làm thế nào để có sự nghiệp lâu dài, bền vững với ngành bảo hiểm? Khi đến với công việc này, bạn không nên nghĩ đây là công việc làm thêm mà là người đi kinh doanh bảo hiểm, nghĩa là bạn không bán sức lao động của mình để đổi lấy thu nhập mà quan trọng là xây dựng sự nghiệp kinh doanh. Mà xây dựng sự nghiệp kinh doanh đương nhiên bạn sẽ không thể làm việc một mình mà cần có đội ngũ và những người đồng hành cùng bạn.

  3. Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm đồng đội để phát triển sự nghiệp kinh doanh bảo hiểm?

  Bạn đã có kinh nghiệm bảo hiểm, sau khi bạn khai thác hết khách hàng thân quen, chuyển sang khai thác nguồn khách hàng lạ và bạn gặp khó khăn trước sự từ chối của khách hàng. Bạn hiểu rằng, muốn tồn tại lâu hơn với nghề này, điều cần thiết là bạn cần tuyển dụng, xây dựng hệ thống đại lý bán hàng. Tuy nhiên để tuyển dụng và đào tạo đại lý cũng là một việc rất khó khăn, đội ngũ của bạn cũng rơi rụng dần khi khai thác hết nguồn khách hàng thân quen.

  Bạn chưa có kinh nghiệm về bảo hiểm đặc biệt bạn chưa có kinh nghiệm về kinh doanh, bạn chưa biết làm thế nào để triển khai và xây dựng được đội ngũ kinh doanh? Đó là khó khăn chung của những người có khát khao khởi nghiệp mà thiếu kinh nghiệm, thiếu quy trình.

  4. BCA sẽ đồng hành cùng bạn trong việc xây dựng đội ngũ

  BCA có giải pháp công nghệ Data Center - giải pháp tìm kiếm khách hàng và nguồn ứng viên tự đông trên toàn quốc, khắc phục vấn đề khó khăn nhất của một người đi kinh doanh bảo hiểm. Giải pháp này, giúp các nhà kinh doanh có thể xây dựng hệ thống kinh doanh trên toàn quốc và làm việc hoàn toàn online.

  BCA Insurance đồng hành cùng bạn trên hành trình xây dựng và phát triển đội ngũ

  BCA có quy trình đóng gói chuẩn mực, khi hợp tác kinh doanh cùng BCA, chúng ta cần tận dụng các chương trình, sự kiện để phát triển độ ngũ. Các chương trình này được xây dựng cố định hàng tuần, hàng tháng nhằm cung cấp kiến thức về kinh doanh và kiến thức về chuyên ngành, giúp bạn và đội ngũ của bạn sẽ ngày càng phát triển.

  BCA có học viện BCA Academy, nơi hội tụ những con người tài năng, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm. Đây là học viện có nhiệm vụ xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng cho thành viên BCA. Tại BCA Academy, tất cả thành viên đều có cơ hội học tập, phát triển bản thân. Bạn và đội ngũ của bạn có chung một môi trường học tập, làm việc và sẽ ngày càng gắn kết với nhau, thấu hiểu nhau để cùng nhau phát triển sự nghiệp kinh doanh lâu dài và bền vững. Hãy tìm hiểu thêm cơ hội kinh doanh cùng BCA Tại đây.

  Xem 1126 lần

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.