×

Thực trạng về tình hình kinh doanh bảo hiểm hiện nay

Thứ hai, 05 Tháng 7 2021 17:51 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Kinh doanh bảo hiểm là một lĩnh vực rất quan trọng đối với các quốc gia nói chung và với Việt Nam nói riêng. Bảo hiểm không chỉ là một biện pháp phòng tránh rủi ro, mà ngày nay đã trở thành một trong những kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế.

  Hoạt động kinh doanh bảo hiểm thời gian qua đã cho thấy sự trưởng thành của ngành cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai. Và ngành bảo hiểm Việt Nam sẽ phải làm gì để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đáp ứng yêu cầu của tiến trình hội nhập?

  Xuất thân từ ngành kế toán, sau khi tìm hiểu về ngành bảo hiểm, chị Châu Thu Hằng (hiện đang là Cofounder BCA Insurance) cảm thấy đây là một ngành nghề phù hợp để có thể phát triển bản thân mà thu nhập lại hấp dẫn, công việc không bị bó buộc thời gian nên đã quyết định tập trung 100% thời gian. Đến nay, chị đã có thâm niên 9 năm trong ngành và sau đây là những chia sẻ của chị về tiềm năng ngành bảo hiểm, thực trạng và lý do Tư vấn viên bỏ cuộc:

  Thực trạng thị trường bảo hiểm Việt Nam và lý do Tư vấn viên bỏ cuộc

  Vì sao kinh doanh bảo hiểm là sự lựa chọn lý tưởng 2021?

  - Tốc độ tăng trưởng của ngành bảo hiểm luôn luôn đứng Top đầu của những doanh nghiệp kinh doanh và >20% liên tục trong vòng 8 năm. 

  - Doanh thu phí của ngành Bảo hiểm bổ sung vào nền kinh tế, tái đầu tư và xây dựng các công trình dân sinh xã hội chiếm 15% (tương đương 184.662 tỷ đồng - số liệu năm 2020).

  - Tuy nhiên hiện nay chỉ mới có 12% tương đương 11 triệu người tham gia Bảo hiểm nhân thọ. Và 88% còn lại hiện là khách hàng tiềm năng - Thị trường bảo hiểm vẫn đang được nhận định là vô cùng lớn và chưa lo lắng về vấn đề cạnh tranh. 

  Số liệu thực tế của thị trường bảo hiểm Việt Nam đóng góp trong nền kinh tế

  Thực trạng kinh doanh của ngành bảo hiểm hiện nay

  Mặc dù rất tiềm năng đồng thời tuyển dụng bảo hiểm vô cùng nhiều và hàng ngày có hàng ngàn Tư vấn viên được cấp code mới, nhưng lại có tới 95% tư vấn viên bỏ cuộc và có đến 90% không biết cách khai thác nguồn khách hàng. Và nguyên nhân chủ yếu là do kỹ năng và kiến thức chuyên môn chưa đủ để theo đuổi khách hàng.

  Trong mô hình kinh doanh bảo hiểm có rất nhiều kênh phân phối khác nhau. Với kênh phân phối mới thông qua hình thức Online, BCA Insurance đã giúp Tư vấn viên tiếp cận khách hàng khắp cả nước bằng hệ thống Data CenterVà khi BCA phát triển mô hình kênh phân phối mới mà chưa có đơn vị nào thực hiện, giải pháp và chiến lược của BCA đã làm lớn hơn ước mơ trong ngành bảo hiểm, giúp Tư vấn viên vượt qua giới hạn bản thân, phát triển đội nhóm và doanh nghiệp cho bản thân mình. Để: 

  • Một người nhân viên văn phòng có thể làm bảo hiểm
  • Bác sĩ cũng có thể làm bảo hiểm
  • Công nhân với thời gian ở công ty nhưng vẫn làm bảo hiểm được...

  Đặc biệt, nếu bạn có quan điểm coi bảo hiểm là sự nghiệp, yêu thích ngành bảo hiểm và muốn tập trung một cách chuyên nghiệp thì những giải pháp đến từ BCA Insurance sẽ nhanh chóng giúp bạn phát triển kinh doanh bảo hiểm tốt hơn. Khởi nghiệp kinh doanh cùng BCA ngay bằng cách liên hệ trực tiếp đến hotline 02866.708.870 hoặc Inbox Fanpage để được các tư vấn viên hỗ trợ trực tiếp nhé.

  Xem 2005 lần

  Tác giả:

  1 bình luận

  • Comment Link Nghi Thứ hai, 12 Tháng 7 2021 09:52 đăng bởi Nghi

   hay lắm

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.