×

5 Bước Trở Thành Đại Lý Bảo Hiểm | Thông Tin Cần Thiết Cho Công Việc Tư Vấn

Thứ năm, 15 Tháng 7 2021 12:27 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Bí quyết nào giúp cho công việc tư vấn bảo hiểm thành công và giúp bạn nhanh chóng trở thành đại lý bảo hiểm nhân thọ xuất sắc như mong muốn?

  Đại lý bảo hiểm là cá nhân, tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền trên cơ sở hợp đồng đại lý để thực hiện hoạt động tư vấn cho khách hàng sản phẩm mà công ty bảo hiểm cung cấp theo quy định của pháp luật, đáp ứng đủ điều kiện làm đại lý bảo hiểm nhân thọ. Tư vấn bảo hiểm được bình chọn là một trong những nghề thuộc Top 10 ngành nghề có thu nhập cao. Với những ưu điểm như: Công việc có thu nhập không giới hạn, chủ động về mặt thời gian, khởi nghiệp với vốn 0 đồng, tư vấn bảo hiểm là cơ hội phát triển bản thân và gia tăng mối quan hệ xã hội.

  Hãy cùng tham khảo 5 bước trở thành đại lý bảo hiểm hiệu quả dành cho những người quan tâm và muốn trở thành đại lý bảo hiểm xuất sắc trong bài viết sau đây.

  Làm thế nào để trờ thành đại lý bảo hiểm?

  1. Lựa chọn công ty đăng ký làm đại lý bảo hiểm nhân thọ

  Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty bảo hiểm và nhiều sự lựa chọn khác nhau. Trước khi quyết định bạn tham khảo những yếu tố sau:

  • Danh tiếng công ty tham gia: Uy tín mà công ty mang đến cho thị trường, giá trị cốt lõi và sản phẩm cung cấp cho thị trường, điểm nổi trội và khác biệt của công ty bảo hiểm?

  • Môi trường làm việc: Hãy xem xét môi trường làm việc của công ty có thuận lợi, thân thiện hay không? Đồng thời hãy tìm hiểu thêm về sự hỗ trợ và đồng hành của công ty với tư vấn bảo hiểm trong công việc thông qua các chương trình đào tạo huấn luyện kỹ năng và sản phẩm được diễn ra như thế nào?

  • Chính sách đãi ngộ: Chính sách hoa hồng, chính sách thưởng và những chương trình đặc biệt khác như quyền sở hữu hệ thống khi bạn tham gia làm đại lý bảo hiểm nhân thọ của công ty đó là gì?

  • Sự tiện dụng: Việc xử lý thủ tục, hợp đồng cho khách hàng và tư vấn bảo hiểm có thuận tiện, nhanh chóng và đơn giản hay không? Vì đây là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của bạn.

  • Đặc biệt hiện nay, ứng dụng công nghệ số trong bảo hiểm ngày càng được nâng cao và chú trọng đầu tư. Vì vậy bạn cần có sự lựa chọn phù hợp với xu hướng thị trường.

  2. Xây dựng thương hiệu cá nhân

  Yếu tố chính của một đại lý bảo hiểm nhân thọ thành công là xây dựng thương hiệu cá nhân để người khác biết bạn là ai? Bạn mang giá trị gì cho xã hội? Những điều đó không quá khó hay không thể mà hãy bắt đầu từ những việc đơn giản như:

  • Bạn hãy luôn là chính mình, sống cuộc sống tích cực, tự tin với việc mình làm, luôn chân thành và duyên dáng, chia sẻ những giá trị mà bạn có như: tri thức, kinh nghiệm sống.
  • Chuẩn bị hình ảnh,nội dung: Sáng tạo nội dung, thông điệp truyền tải phải rõ ràng và mang tính cá nhân, tạo ấn tượng, cung cấp thông tin bổ ích cho khách hàng.
  • Xây dựng mạng lưới marketing để luôn mở rộng mối quan hệ xã hội, lên kế hoạch truyền thông và tệp khách hàng tiềm năng của bạn.

  3. Hoàn thiện kỹ năng và kiến thức

  Bảo hiểm là một sản phẩm vô hình, muốn khách hàng tham gia người tư vấn cần học hỏi, hiểu biết các nền tảng căn bản:

  • Kiến thức ngành bảo hiểm: Nguyên lý cơ bản, các quy định về pháp luật liên quan ngành bảo hiểm tại Việt Nam, các nhóm sản phẩm.

  • Kiến thức về tài chính: Quản lý tài chính cá nhân, các loại hình đầu tư trên thị trường, quản trị rủi ro.

  • Kiến thức về sức khỏe: Chăm sóc sức khỏe, danh sách bệnh hiểm nghèo, nơi khám và điều trị.

  • Kiến thức về pháp luật: Luật bảo hiểm, luật thừa kế…

  • Kiến thức về sản phẩm: Những điểm quan trọng của hợp đồng bao gồm quyền lợi, điều khoản loại trừ, những thông tin cần liệt kê khi mua bảo hiểm, sản phẩm bổ trợ đi kèm để bảo vệ tối ưu cho người được bảo hiểm.

  • Kỹ năng trình bày: Bạn cần chuẩn bị những file trình bày đơn giản, súc tích và dễ hiểu nhất giúp khách hàng nắm rõ sản phẩm họ quan tâm.

  Ngoài ra bạn cũng cần trau dồi các kỹ năng khác như giao tiếp, xử lý từ chối, lắng nghe khách hàng để trong quá trình tư vấn khách hàng được thuyết phục từ chính bạn, chính giá trị mà sản phẩm mang đến cho họ.

  4. Chăm sóc khách hàng

  Nghệ thuật của bán hàng là chăm sóc khách hàng sau bán hàng, người tư vấn cần lên một kế hoạch chăm sóc khách hàng chu đáo, lịch sự, hỗ trợ kịp thời khi khách hàng cần. Chính những khách hàng hài lòng sẽ là những khách hàng tiềm năng trong tương lai, họ sẽ giới thiệu bạn bè, người thân cho bạn.

  5. Xây dựng đội nhóm

  Một đại lý bảo hiểm như là một doanh nghiệp, được xây dựng và vận hành theo cách của bạn. Xây dựng đội nhóm là yếu tố nền tảng của doanh nghiệp,bạn cần thực hiện các bước tuyển dụng, đào tạo, quản lý con người cùng với các kỹ năng và trách nhiệm khác.

  Để doanh nghiệp thành công bạn cần có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng, kiên quyết và tập trung vào công việc, phát huy những thế mạnh bản thân thì con đường sự nghiệp trong ngành bảo hiểm luôn thành công hơn cả  mong muốn. Những chia sẻ trên đây mong rằng bạn có những cái nhìn tích cực, lựa chọn cho mình cách làm đại lý bảo hiểm phù hợp nhất.

  Xem 780 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.