×

Đại lý tổ chức - Xu hướng tiềm năng mới của ngành bảo hiểm

Thứ hai, 10 Tháng 5 2021 14:23 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Thị trường bảo hiểm hiện nay liên tục xuất hiện nhiều kênh phân phối bảo hiểm theo mô hình đại lý tổ chức. Vậy đại lý tổ chức là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây

  Với mong muốn mang bảo hiểm đến gần hơn với người tiêu dùng, những năm gần đây thị trường bảo hiểm Việt Nam liên tục xuất hiện nhiều doanh nghiệp hoạt động theo mô hình đại lý tổ chức.

  1. Đại lý tổ chức bảo hiểm là gì?

  Đại lý tổ chức là một mô hình phân phối bảo hiểm mới, được doanh nghiệp bảo hiểm đồng ý ủy quyền dựa theo quy định hợp pháp của pháp luật. Mặc dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhưng mô hình này đang ngày càng chứng minh được vai trò quan trọng của mình trong cuộc đua phân phối bảo hiểm tại thị trường Việt Nam.

  Một số hình thức đại lý tổ chức bảo hiểm trên thị trường hiện nay: 

  • Tổng đại lý: Tổng đại lý đại diện cho hệ thống đại lý trực thuộc. Cả tổng đại lý và các đại lý trực thuộc đều sẽ thực hiện nhiệm vụ mua/bán hoặc cung ứng hàng hóa/dịch vụ. Các đại lý trực thuộc hoạt động dưới sự quản lý của tổng đại lý và với danh nghĩa của tổng đại lý. 
  • Đại lý độc quyền: Là hình thức đại lý nằm ở một khu vực nhất định. Được phía doanh nghiệp trao cho quyền mua/bán hoặc cung ứng 1 hoặc 1 vài loại hàng hóa/dịch vụ nhất định.
  • Đại lý không độc quyền: Là hình thức phân phối được doanh nghiệp đồng ý ủy quyền theo quy định hợp pháp. Đặc điểm của mô hình này là họ có thể phân phối nhiều loại sản phẩm cùng một lúc khi được sự cho phép của đối tác.
  • Bancassurance: Là sự phân phối các sản phẩm bảo hiểm qua kênh phân phối của ngân hàng. Trong đó các sản phẩm bảo hiểm được chào bán thông qua các kênh phân phối của các dịch vụ cùng với một loạt các sản phẩm dịch vụ ngân hàng và đầu tư. 

  2. Vì sao đại lý tổ chức trở thành niềm năng mới của ngành bảo hiểm?

  So với các kênh phân phối bảo hiểm theo mô hình truyền thống thì ngày nay đại lý tổ chức đang là một mô hình phát triển đầy tiềm năng của thị trường bảo hiểm. Mặc dù mô hình này chỉ mới xuất hiện vào những năm gần đây nhưng đã góp phần không ít vào quá trình phát triển của lĩnh vực bảo hiểm, mang đến sự đa dạng, mang sản phẩm bảo hiểm đến gần với người tiêu dùng hơn và xóa bỏ cái nhìn không thiện cảm của người tiêu dùng đối với bảo hiểm.

  Mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp , hiện tại đại lý tổ chức trở thành một tiềm năng sáng giá trong ngành bảo hiểm

  Đại lý tổ chức đã góp phần đóng góp cải thiện nguồn doanh thu cho doanh nghiệp. Điều đặc biệt ở mô hình này là đại lý tổ chức có thể phân phối nhiều loại sản phẩm bảo hiểm khác nhau bao gồm cả nhân thọ và phi nhân thọ cho nhiều công ty bảo hiểm nếu đã nhận được sự đồng ý từ những doanh nghiệp này. Với nhiều sản phẩm bảo hiểm khác nhau sẽ làm cho quá trình tư vấn dễ dàng hơn, khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt hơn bởi họ không cần phải trải qua nhiều đại lý với những nhu cầu khác nhau. Từ đó giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh, thu hút được nhiều khách hàng và cải thiện doanh thu nhiều hơn.

  3. BCA - Đơn vị tiên phong khẳng định đại lý tổ chức

  Hiện nay xã hội đang đứng trên đà phát triển theo hướng hiện đại, đời sống của người dân cũng được nâng cao và nhu cầu của người tiêu dùng về bảo hiểm cũng ngày càng đa dạng hơn. Nắm bắt được tâm lý khách hàng, BCA Insurance đơn vị tiên phong khẳng định đang phát triển theo mô hình đại lý tổ chức. Với sự độc đáo trong quy trình làm việc và triển khai đa dạng về các dòng sản phẩm bảo hiểm, BCA đã dần đáp ứng được tối đa nhu cầu của khách hàng cũng như đội ngũ tư vấn ở đây. 

  Là “gương mặt” mang đến nhiều bứt phá cho lĩnh vực bảo hiểm, hiện tại BCA đang phân phối rất nhiều dòng sản phẩm bảo hiểm từ nhân thọ đến phi nhân thọ. Mặc dù vẫn đối mặt với rất nhiều thách thức nhưng với tầm nhìn và sứ mệnh mà doanh nghiệp đã đặt ra, BCA vẫn luôn kiên trì tìm ra giải pháp để thay đổi suy nghĩ và cách nhìn của người dân về bảo hiểm cũng như về mô hình đại lý tổ chức... Chính vì thế BCA vẫn không ngừng nỗ lực tìm cách mang đến những giải pháp hiệu quả để chứng minh được lợi thế của mình và mang đến cho khách hàng những giá trị ý nghĩa của bảo hiểm. 

  BCA cùng đội ngũ tư vấn luôn không ngừng nỗ lực phát triển mô hình đại lý tổ chức

  Cùng với đó, sức mạnh để giúp BCA mang đến sự bứt phá là nhờ đến sự hỗ trợ từ công nghệ. Là doanh nghiệp thành công trong việc ứng dụng công nghệ vào quy trình tư vấn và phục vụ khách hàng thì đến hiện tại toàn bộ quy trình từ khâu tuyển dụng, tư vấn, quản lý và theo dõi đều được BCA thực hiện hòa hoàn toàn trên nền tảng công nghệ kỹ thuật số hiện đại. 

  Ngoài ra, khi phát triển mô hình mới như đại lý tổ chức thì BCA Insurance luôn đặt chất lượng và sự chuyên nghiệp lên hàng đầu. Với đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong ngành BCA tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm bảo hiểm chất lượng, đáp ứng nhanh nhạy những mong muốn mà khách hàng đã đặt ra. 

  Trở thành một đại lý tổ chức hiện đại, thông minh đó là một hành trình mà BCA luôn đón nhận những cơ hội quý báu cùng với những thách thức to lớn và đòi hỏi sự thích ứng không ngừng nghỉ. BCA vẫn đang nỗ lực nghiên cứu, đầu tư và phát triển, tận dụng những lợi thế và sẵn sàng đương đầu với những thử thách để trở thành một đại lý tổ chức với những đóng góp tích cực cho ngành bảo hiểm, mang giá trị ngành bảo hiểm ngày càng vươn xa hơn nữa. 

  Để được giải đáp mọi thắc hãy liên hệ trực tiếp đến hotline 02866.708.870 hoặc để lại thông tin Tại đây để được các chuyên viên bên mình hỗ trợ tư vấn nhé. 

  Xem 306 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.