×

Tăng tốc hoạt động số hóa doanh nghiệp bảo hiểm với công nghệ hiện đại

Thứ bảy, 01 Tháng 5 2021 09:56 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Cách mạng công nghệ 4.0 đã và đang phát triển ở tất cả mọi lĩnh vực. Không nằm ngoài cuộc đua, các doanh nghiệp bảo hiểm cũng bắt đầu tham gia vào công cuộc ứng dụng công nghệ vào hoạt động số hóa doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn.

  Với kỹ thuật tiên tiến như hiện nay thì smartphone, laptop trở nên rất phổ biến trong cuộc sống của mỗi người. Vì thế, không riêng các doanh nghiệp khác, hiện nay các nhà kinh doanh bảo hiểm cũng đã ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động doanh nghiệp và nó đã trở thành yếu tố quan trọng không thể thiếu trong thời đại công nghệ số hóa.

  1. Hoạt động số hóa doanh nghiệp bảo hiểm là gì?

  Số hóa doanh nghiệp bảo hiểm đang là giải pháp tối ưu hiệu quả 

  Số hóa doanh nghiệp bảo hiểm là hình thức hiện đại được dựa theo sự phát triển của công nghệ, internet nhằm chuyển đổi hệ thống thường sang hệ thống kỹ thuật số. Doanh nghiệp chỉ cần nhập tất cả dữ liệu lên phần mềm để có thể dễ dàng quản lý, đánh giá và theo dõi công việc.

  Ví dụ: Số hóa tài liệu bảo hiểm dạng giấy với nhiều khổ cỡ, xuất ra nhiều dạng tập tin khác nhau như .tif, .jpg, pdf, .bmp… hoặc đối với quy trình tham gia bảo hiểm sẽ được thực hiện trực tuyến từ khâu tìm hiểu thông tin đến ký hợp đồng…

  Ứng dụng số hóa doanh nghiệp bảo hiểm đặc biệt giúp đơn giản, tối ưu hóa các quy trình hoạt động. Từ xử lý thông tin sản phẩm, bán hàng,... đến chăm sóc khách hàng cũng trở nên dễ dàng hơn so với mô hình bảo hiểm truyền thống trước đây. Chính vì thế số hóa được coi là xu hướng trong giai đoạn hiện nay và đặc biệt được chú trọng.

  2. Ưu điểm khi ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp bảo hiểm

  Số hóa là hoạt động vô cùng quan trọng của các doanh nghiệp trong thời đại số hóa hiện nay, số hóa đã mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

  Số hóa mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời kỳ cách mạng công nghệ

  • Tối đa hóa hiệu suất công việc. Vì sao lại nói khi ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp sẽ tối đa hóa hiệu suất công việc?. Có thể nói khi áp dụng công nghệ các quy trình hoạt động của doanh nghiệp được đẩy nhanh hơn rất nhiều khi mọi thứ còn áp dụng các biện pháp truyền thống. Tìm kiếm, lưu trữ,.. trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
  • Đối với các doanh nghiệp bảo hiểm, khi áp dụng công nghệ thì đó là một lợi thế vượt trội. Vì việc tìm kiếm khách hàng không còn quá khó khăn đối với các tư vấn viên, môi trường và thời gian làm việc được linh động hơn, mạng lưới khách hàng được mở rộng nhờ vào các ứng dụng công nghệ,... Và còn nhiều lợi ích hơn thế nữa.
  • Số hóa giúp doanh nghiệp "tiết kiệm chi phí -  tăng doanh thu", nhờ vào các ứng dụng công nghệ mà tất cả mọi thông tin giấy tờ, văn bản, hồ sơ,... sẽ được chuyển đổi sang định dạng kỹ thuật để được lưu trữ vào các thiết bị điện tử. Từ đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tìm kiếm, không tốn nhiều chi phí cho việc thuê văn phòng to lớn để tận dụng không gian cho việc cất giữ tài liệu mà thay vào đó doanh nghiệp có thể đầu tư chi phí vào các thiết bị công nghệ nâng cao các tính năng cần thiết cho quy trình số hóa.

  Trên đây chỉ là một số những lợi ích mà ứng dụng công nghệ mang lại cho doanh nghiệp và cả khách hàng. Vì thế yêu cầu đặt ra là các doanh nghiệp chú trọng vào quy trình hoạt động của mình để thể hiện được sự chuyên nghiệp, tạo dựng niềm tin với khách hàng trong thời đại công nghệ số hóa.

  3. Thành tựu của BCA khi triển khai ứng dụng công nghệ vào hoạt động số hóa doanh nghiệp

  Ứng dụng số hóa đúng cách, BCA Insurance đã gặt hái được nhiều thành tựu 

  Có thể nói ở hiện tại, BCA đã có những bước đầu thành công trong con đường ứng dụng công nghệ vào hoạt động số hóa doanh nghiệp bảo hiểm và nhờ đó đã mang về những thành tựu khá nổi bật như:

  • Xây dựng được một doanh nghiệp phát triển ổn định, môi trường làm việc linh động.
  • Nhờ vào ứng dụng công nghệ, doanh nghiệp đã xây dựng nên một mạng lưới khách hàng vô cùng dồi dào
  • Thu hút được đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đặc biệt với công cụ data center, BCA đã giúp tư vấn viên vượt qua những rào cản mà bảo hiểm truyền thống không làm được. Từ đó, một lần nữa khơi dậy cho họ niềm tin và tình yêu với nghề.
  • Với website tại BCA cung cấp những kiến thức bổ ích cho người dùng đã ngày càng xây dựng được lòng tin vững chắc đến với khách hàng,...

  Với tinh thần luôn sẵn sàng học hỏi và đổi mới, BCA sẽ luôn hăng hái trên những chặng đường tiếp theo, không ngừng nỗ lực và phấn đấu để có cơ hội vươn mình lên một vị trí ở một tầm cao mới, vững chắc hơn trong thị trường Việt Nam, thậm chí sẽ vươn xa hơn thế nữa. 

  Trong tương lai BCA Insurance sẽ gặt hái thêm nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, sẽ thay đổi góc nhìn của mọi người dân về bảo hiểm và xây dựng nên một thương hiệu BCA Insurance đồng hành cùng hàng triệu trái tim Việt Nam. Truy cập ngay vào website bcavietnam.com hoặc liên hệ trực tiếp hotline 02866708870 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé.

  Xem 130 lần

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.