×

Cách thức quản lý hợp đồng bảo hiểm khi số hóa doanh nghiệp

Thứ sáu, 23 Tháng 4 2021 15:29 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Hiện nay, các doanh nghiệp đã và đang tiến hành áp dụng số hóa. Vậy đâu là lý do để có thể tin rằng thực hiện quy trình số hóa doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thành công hơn trong giai đoạn hiện nay? Và đâu là lợi ích mà số hóa mang lại?

  Trong thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay, có thể nói dữ liệu chính là nguồn tài nguyên phong phú đối với một doanh nghiệp. Giai đoạn nhập dữ liệu thường chiếm rất nhiều thời gian trong hoạt động của doanh nghiệp chính vì thế “số hóa dữ liệu” hiện đang là giải pháp tối ưu được quan tâm nhiều nhất trên thị trường hiện nay. 

  1. Số hóa dữ liệu bảo hiểm là gì? 

  Số hóa dữ liệu đang là giải pháp tối ưu được các doanh nghiệp tìm đến

  Số hóa tài liệu là hình thức chuyển đổi các thông tin, hồ sơ, giấy tờ từ dạng văn bản thông thường thành dạng dữ liệu số được lưu trữ trên máy tính hay các thiết bị công nghệ khác. Hiện nay số hóa dữ liệu đang được các doanh nghiệp ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm mà nó mang lại, giúp các doanh nghiệp được đánh giá cao trong việc tìm kiếm, chia sẻ và lưu trữ một cách nhanh đơn giản, nhanh chóng nhất.

  2. Lợi ích khi số hóa dữ liệu

  Thường ở mỗi một phòng ban sẽ có rất nhiều tài liệu, hồ sơ hay các văn bản hợp đồng quan trọng cần phải lưu trữ. Theo thời gian, tỉ lệ lưu trữ sẽ tăng lên rất cao, như thế không gian lưu trữ của doanh nghiệp sẽ bị chiếm rất nhiều diện tích, thời gian để lưu giữ sẽ không được lâu dài và khó có thể đảm bảo được tình trạng nguyên vẹn của giấy tờ,... Hơn nữa là quá trình tìm kiếm một tài liệu hay văn bản sẽ mất rất nhiều thời gian điều đó làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc rất nhiều. 

  Hình thức chuyển đổi sang dạng tài liệu số đang ngày càng phổ biến trên thị trường bởi nó mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

  • Giảm thiểu chi phí tối đa không gian lưu trữ
  • Giảm thời gian tìm kiếm tài liệu
  • Tránh nhiều rủi ro: mất, nhàu nát, côn trùng cắn xé trong quá trình lưu trữ
  • Nâng cao khả năng bảo mật
  • Tài liệu được lưu trữ vĩnh viễn
  • Chi phí vận hành thấp và hiệu quả
  • Tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp

  Việc áp dụng công nghệ số hóa tài liệu vẫn còn khá mới mẻ với nhiều doanh nghiệp vì vậy các doanh nghiệp nên lựa chọn cho mình các nhà cung cấp uy tín, đảm bảo cung cấp được các giải pháp số hóa phù hợp với công ty.

  3. Áp dụng số hóa dữ liệu trong doanh nghiệp bảo hiểm

  “Số hóa” giúp cho việc quản lý hợp đồng dễ dàng hơn. Quản lý hợp đồng theo từng loại, có chế độ tự động nhắc nhở các loại hợp đồng đã hết hạn, giúp đội ngũ nhân sự chủ động trong việc gia hạn, dễ dàng tra cứu, giảm được thời gian truy tìm hợp đồng,.. 

  Ứng dụng số hóa vào doanh nghiệp không chỉ mang đến lợi ích cho công ty mà đối với đội ngũ tư vấn nó cũng chiếm một vai trò rất quan trọng với họ. Bởi vì số hóa giúp họ làm việc hiệu quả hơn, gia tăng năng suất lao động do không mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm hợp đồng hay hồ sơ như trước nữa, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời đến người tiêu dùng.

  Áp dụng số hóa vào quản lý hợp đồng, giúp tư vấn viên nâng cao kỹ năng làm việc trong môi trường công nghệ

  Với sự biến đổi tài liệu sang dạng kỹ thuật số, các tư vấn viên có thể truy cập, kiểm soát hồ sơ, thông tin khách hàng mọi lúc, mọi nơi, giúp họ được làm việc trong môi trường linh hoạt, không bị gò bó bởi thời gian. Thay vì như cách truyền thống, họ phải tốn nhiều thời gian yêu cầu, chờ đợi phê duyệt,.. để hoàn thành một bản hợp đồng với khách hàng, tư vấn viên phải mất ích nhất từ 7-15 ngày. Nhưng với “số hóa” quy trình quản lý, hoàn thành hợp đồng sẽ được thực hiện tức thời, chỉ diễn ra trong vòng vài phút. Ngoài ra, các tư vấn viên có thể nhờ vào công nghệ kỹ thuật số mang đến cho khách hàng những thông tin, kiến thức của các sản phẩm bảo hiểm, điều này giúp doanh nghiệp tăng  thêm tính minh bạch và thu hút được nhiều đối tượng khách hàng trên thị trường. 

  Không khó để các doanh nghiệp tham gia vào đường đua số hóa, nhưng để đi đến thành công và thay đổi thì doanh nghiệp cần phải tìm kiếm, lựa chọn cho mình đơn vị điều hành uy tín phù hợp với nhu cầu mà mình đã đặt ra. Hy vọng với những thông tin gợi ý từ bài viết này, đã góp phần mang đến cho các bạn một số kiến thức bổ ích, giúp các bạn có thể tìm ra giải pháp phù hợp trong việc ứng dụng số hóa. 

  Để được giải đáp thắc mắc, các bạn hãy truy cập vào website bcavietnam.com hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline 02866.708.870 để được giải đáp nhanh chóng.

  Xem 116 lần

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.