×

Quy trình ký hợp đồng bảo hiểm online tại doanh nghiệp số hóa

Thứ hai, 19 Tháng 4 2021 16:07 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Sau những ảnh hưởng của dịch covid19 mang lại, người tiêu dùng bắt đầu tìm đến bảo hiểm và đầu tư nhằm bảo vệ sức khỏe, tài chính của mình. Song song 2 vấn đề: dịch kéo dài và cuộc đua công nghệ số bùng nổ vậy các doanh nghiệp bảo hiểm cần phải làm thế nào để có thể tiếp cận khách hàng?  

  Trong giai đoạn khá nhạy cảm hiện nay, để thích nghi với cảnh sống cùng dịch dài hạn người tiêu dùng lựa chọn cho mình phương pháp tiết kiệm chi tiêu, gạt bỏ những khoản chi không cần thiết và thay vào đó là bảo vệ sức khỏe , bảo vệ tài chính của bản thân bằng cách đầu tư vào bảo hiểm. 

  1. Hợp đồng bảo hiểm online - Nâng cao giá trị trải nghiệm khách hàng

  Người tiêu dùng cảm thấy hài lòng với hình thức mua bảo hiểm online

  Đứng trước nhu cầu tăng mạnh về các gói bảo hiểm và thường xuyên giãn cách xã hội do dịch bệnh kéo dài đã đặt ra một thử thách khá lớn cho các doanh nghiệp bảo hiểm phải làm thế nào để quy trình tư vấn với khách hàng diễn ra mà không cần tiếp xúc trực tiếp nhưng vẫn phải đảm bảo khách hàng hiểu rõ về sản phẩm và tin tưởng ký kết hợp đồng.

  Những khó khăn được nêu trên đang là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp gặp phải hiện nay, vì thế để tìm ra phương pháp khắc phục các doanh nghiệp buộc phải áp dụng “số hóa” vào bảo hiểm -  một trong những xu hướng nổi bật trong những năm gần đây.

  Các doanh nghiệp bắt đầu đẩy mạnh đầu tư ứng dụng công nghệ số hóa vào bảo hiểm nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian cho các thủ tục giấy tờ. Mặc dù dùng đến công nghệ nhưng vẫn đảm bảo vai trò tư vấn và sự tương tác giữa các tư vấn viên và người tiêu dùng bởi vì đây chính là yếu tố quan trọng giúp khách hàng an tâm tin tưởng, dễ dàng đi đến quyết định ký kết.

  Một điều đặc biệt từ số hóa mang đến nữa là mọi quy trình tìm hiểu, trao đổi, tư vấn đều có thể diễn ra hoàn toàn bằng hình thức online thông qua trang web được tạo lặp từ công ty, ứng dụng điện thoại, các fanpage,... chỉ cần vài thao tác đơn giản khách hàng có thể nhận được sự hỗ trợ ngay lập tức trực tiếp trên website, fanpage,..  hoặc về phí khách hàng, họ có thể chủ động đặt lịch hẹn tư vấn qua ứng dụng trên các thiết bị thông minh như: điện thoại, laptop, ipad,... việc này giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại và hạn chế tiếp xúc trực tiếp, an tâm mùa dịch.

  2. Quy trình ký kết hợp đồng diễn ra bằng hình thức online nhờ vào việc áp dụng số hóa vào doanh nghiệp bảo hiểm

  Với những cải tiến nổi bật trong ứng dụng công nghệ số hiện đại và những nỗ lực không ngừng đã đóng góp thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực bảo hiểm. Số hóa doanh nghiệp mang đến nhiều sự thuận tiện cho người tiêu dùng, không chỉ trong việc tìm kiếm, tư vấn được diễn ra trên internet mà ngày nay quy trình ký kết hợp đồng cũng có thể diễn ra hoàn toàn bằng hình thức online, vậy quy trình ký hợp đồng online sẽ diễn ra như thế nào? có điểm gì nổi bật hơn so với ký kết hợp đồng truyền thống hay không?

  Với sự tiên tiến của công nghệ, khách hàng dễ dàng ký kết hợp đồng online 

  2.1 Quy trình ký kết hợp đồng online diễn ra như thế nào?

  • Bước 1:  Thông báo mời đề nghị ký kết hợp đồng
  • Bước 2: Xem xét hợp đồng
  • Bước 3: Ký kết hợp đồng

  Chỉ với 3 bước đơn giản được thao tác hoàn toàn qua online, người tiêu dùng đã có thể dễ dàng thực thực giao dịch và ký kết hợp đồng mà không cần phải tốn nhiều thời gian vào việc đặt lịch hẹn, gặp gỡ để trao đổi, đặc biệt với hình thức ký kết online này bạn sẽ không cần phải chờ đợi từ 7-15 ngày như trước mà tất cả quy trình chỉ diễn ra trọn vẹn trong vòng vài phút.

  2.2 Điểm nổi bật của quy trình ký hợp đồng bằng hình thức online

  • Giao dịch hoàn toàn bằng hình thức online
  • Có thể ký  bằng chữ ký điện tử
  • Các bên không cần gặp mặt trực tiếp
  • Ký kết hợp đồng mọi nơi , không lo về khoảng cách địa lý
  • Thao tác đơn giản, thông tin khách hàng được bảo mật an toàn tuyệt đối

  3. Áp dụng số hóa, BCA Insurance đã thành công trong hình thức phân phối bảo hiểm online

  Doanh nghiệp BCA Insurance quyết tâm xây dựng một thị trường bảo hiểm công nghệ hiện đại

  Nhìn thấy được những thay đổi nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay, BCA Insurance đã sẵn sàng đổi mới, sau khi áp dụng số hóa vào doanh nghiệp BCA đã có những bước đầu thành công trong ngành với hình thức phân phối bảo hiểm online. 

  Với mô hình phân phối bảo hiểm online, ngoài những lợi ích đã mang đến cho người tiêu dùng thì BCA Insurance còn góp phần trong việc xây dựng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, giúp họ nhìn ra được những giá trị nhân văn thật sự của bảo hiểm mang lại và nâng cao giá trị tinh thần làm việc, bảo vệ an toàn nguồn tài chính và chăm sóc sức khỏe mọi gia đình theo định hướng của Chính phủ.

  Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc và thông tin chi tiết về bảo hiểm công nghệ 4.0 vui lòng liên hệ với BCA Insurance qua Hotline 02866.708.870 để được giải đáp nhanh chóng.

  Xem 131 lần

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.