×

Bảo hiểm công nghệ 4.0: Bước đột phá cho ngành bảo hiểm

Thứ năm, 04 Tháng 3 2021 11:51 Viết bởi :
(0 bình chọn)

Ngày xưa, người ta vẫn thường nói thời @ với những chiếc xe đạp cổ, cũ, với những cách thức kinh doanh xưa. Nhưng ngày nay, với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã thay đổi toàn bộ cái cũ, với những mô hình kinh doanh áp dụng công nghệ hiện đại, nhanh chóng và thuận tiện nhất. Ngành kinh tế 4.0, du lich 4.0 hay một số lĩnh vực và các ngành phát triển khác cũng áp dụng công nghệ 4.0, và đây là một ý tưởng hay hình thành nên “bảo hiểm 4.0”.

Bảo hiểm 4.0 hay bảo hiểm công nghệ là gì?

Bảo hiểm công nghệ 4.0 của công ty BCA Insurance là một câu chuyện và là sự khác biệt lần đầu tiên ở Việt Nam sử dụng ứng dụng công nghệ tìm kiếm khách hàng và các ứng viên tư vấn trong ngành bảo hiểm. Nó cũng được hiểu là uber trong lĩnh vực bảo hiểm với mô hình mới mẻ và đa năng. Bảo hiểm 4.0 sẽ là công cụ thúc đẩy ngành bảo hiểm vươn xa và mang một tầm cao mới trong thị trường bảo hiểm Việt Nam. Giới thiệu bảo hiểm đến với nhiều người trên mọi miềm đất nước, tăng hiểu biết về bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm cho người dân.

bao hiem 40

Xu hướng cách mạng công nghệ 4.0 trong ngành bảo hiểm

Những khó khăn của ngành bảo hiểm trong thời gian trước

Theo một vài nghiên cứu và thống kê cho thấy 95% người dân chưa hiểu về bảo hiểm và gần như họ không mấy quan tâm đến bảo hiểm. Tư vấn viên Việt Nam là hơn 930000 người được đào tạo chuyên môn nhưng lại hơn nửa số họ rời khỏi ngành bảo hiểm vì nhiều lí do khác nhau. Trong quá trình tư vấn và tìm kiếm khách hàng gặp rất nhiều trắc trở và gần như đa số người dân cho rằng bảo hiểm là lừa đảo và không có lợi ích gì khi tham gia. Các đại lí nhỏ lẻ và các sản phẩm chưa đáp ứng được nhu cầu mong muốn của khách hàng vì vậy việc chốt hợp đồng quả là thử thách lớn và dễ thất bại. Lượng khách hàng tiềm năng rất hạn chế, họ chủ yếu là người thân, người quen của tư vấn viên và hầu như chi phí chi việc đi lại, tư vấn rất lớn. Người tư vấn viên trong bảo hiểm còn bị kì thị dưới cái nhìn định kiến của một số người dân và khiến tư vấn viên bỏ cuộc và quyết định rời khỏi ngành bảo hiểm.

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào ngành bảo hiểm

BCA Insurance nhận biết được để phát triển thị trường cần có ba yếu tố quan trọng:

  • Chiến lược cạnh tranh, lợi thế cạnh tranh bao gồm: vốn đầu tư, công nghệ,…
  • Thị trường ngách: đi những con đường nhỏ mà các doanh nghiệp, công ty lớn chưa đi và làm được
  • Chiến lược “đại dương xanh”

Nhìn vào những ứng dụng kinh tế đang nổi bật hiện nay như Grab, Gojek,…giúp người dùng tiết kiệm được chi phí đi lại, tận hưởng dịch vụ nhanh chóng, kết nối dễ dàng được với tài xế. Điều này tạo ra được nhiều việc làm cho nhiều người, không lãng phí, tạo ra những giá trị khổng lồ cho ngành kinh tế. Đưa công nghệ vào bảo hiểm qua các kênh internet, facebook, zalo, truyền hình, báo chí,..để người dân có thể tra cứu các thông tin chi tiết về các gói bảo hiểm của các đối tác mà BCA liên kết. Đặc biệt tại BCA có sự khác biệt và đặc biệt lớn là vận hành, hoạt động Data Center giúp cho việc tìm kiếm các khách hàng tiềm năng, kết nối các cộng tác viên, tư vấn viên một cách dễ dàng. Dù bạn ở bất cứ vùng miền nào, chỉ cần bạn có nhu cầu muốn biết về bảo hiểm thì qua mô hình công nghệ của BCA tư vấn viên sẽ kết nối và tư vấn với bạn ngay. Mọi tin tức và các vấn đề liên quan đến bảo hiểm đều được cập nhật nhanh và chính xác, minh bạch các thông tin lên các trang website và các phương tiện media.

Tầm quan trọng của bảo hiểm công nghệ 4.0

Từ khi áp dụng mô hình công nghệ vào bảo hiểm BCA đã nhận lại được những tiện ích và có thể gạt bỏ được những khó khăn trước đây mà bảo hiểm truyền thống gặp phải. Hiện tại, khách hàng đã có thể nắm bắt được các sản phẩm bảo hiểm của BCA qua các kênh online, biết được các thông tin qua các app của đối tác liên kết như: LIAN, Bảo Việt,… các website của FWD, Viettinbank… Khách hàng có thể tự mua các sản phẩm bảo hiểm một cách đơn giản và nhanh nhất có thể, chứ không phải mất công tới những đại lí lớn và xa trong các tỉnh thành để đăng kí mua. Khách hàng có thể tham khảo các gói bảo hiểm khác như thẻ bảo lãnh viện phí, bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn để lựa chọn gói bảo hiểm và mức phí phù hợp ngoài bảo hiểm nhân thọ thông qua một đơn vị duy nhất là BCA. Bảo hiểm 4.0 kết nối các tư vấn viên với khách hàng ở toàn quốc mà không gặp phải trở ngại gì. Các tư vấn viên có thể làm việc mọi lúc mọi nơi và tiết kiệm được nhiều thời gian và các chi phí khác.

BCA Insurance mong muốn bảo hiểm 4.0 có thể làm tăng trưởng sự phát triển của ngành bảo hiểm thị trường Việt Nam lớn mạnh. Thay đổi cách nhìn và tiếp cận những lợi ích mà bảo hiểm mang lại cho người dân, bảo vệ an toàn nguồn tài chính và chăm sóc sức khỏe mọi gia đình theo định hướng của Chính phủ.

Xem 333 lần

Gửi bình luận

Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.