×

Bảo hiểm công nghệ 4.0: Bước đột phá cho ngành bảo hiểm

Thứ năm, 04 Tháng 3 2021 11:51 Viết bởi :
(1 Bình chọn)
Nội dung bài viết

  Trong những năm gần đây, nền kinh tế thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trước những yêu cầu cấp bách của cuộc cách mạng công nghiệp này, ngày càng nhiều công ty bảo hiểm tại Việt Nam quan tâm, nỗ lực đầu tư và ứng dụng bảo hiểm công nghệ (Insurtech). Bên cạnh đó, thói quen tiêu dùng cũng như thanh toán của khách hàng đã có nhiều thay đổi thông qua thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến. Và đây là một ý tưởng hay hình thành nên “Bảo hiểm 4.0”.

  Bảo hiểm 4.0 hay bảo hiểm công nghệ là gì?

  Bảo hiểm công nghệ 4.0 của công ty BCA Insurance là một câu chuyện và là sự khác biệt lần đầu tiên ở Việt Nam sử dụng ứng dụng công nghệ tìm kiếm khách hàng và các ứng viên tư vấn trong ngành bảo hiểm. Nó cũng được hiểu là uber trong lĩnh vực bảo hiểm với mô hình mới mẻ và đa năng. Bảo hiểm 4.0 sẽ là công cụ thúc đẩy ngành bảo hiểm vươn xa và mang một tầm cao mới trong thị trường bảo hiểm Việt Nam. Giới thiệu bảo hiểm đến với nhiều người trên mọi miềm đất nước, tăng hiểu biết về bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm cho người dân.

  bao hiem 40

  Xu hướng cách mạng công nghệ 4.0 trong ngành bảo hiểm

  Những khó khăn của ngành bảo hiểm

  Theo thực trạng hiện nay, nghề làm tư vấn viên bảo hiểm tại Việt Nam không được coi trọng. Tỉ lệ đào thải trong ngành bảo hiểm rất khắc nghiệt. Có đến 95% tư vấn viên bỏ cuộc vì cạn kiệt nguồn khách hàng và không tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng. Theo thống kê của Cục giám sát bảo hiểm, tính đến hết năm năm 2018, có 750 nghìn tư vấn viên bảo hiểm được cấp chứng chỉ đại lý bảo hiểm. Nhưng trên thực tế có tới 95% tư vấn viên bảo hiểm bỏ cuộc, số còn lại 5% cũng chật vật với nghề.

  Trong quá trình tư vấn và tìm kiếm khách hàng gặp rất nhiều trắc trở và gần như đa số người dân cho rằng bảo hiểm là lừa đảo và không có lợi ích gì khi tham gia. Các đại lí nhỏ lẻ và các sản phẩm chưa đáp ứng được nhu cầu mong muốn của khách hàng vì vậy việc chốt hợp đồng quả là thử thách lớn và dễ thất bại. Lượng khách hàng tiềm năng rất hạn chế, họ chủ yếu là người thân, người quen của tư vấn viên và hầu như chi phí chi việc đi lại, tư vấn rất lớn. Người tư vấn viên trong bảo hiểm còn bị kì thị dưới cái nhìn định kiến của một số người dân và khiến tư vấn viên bỏ cuộc và quyết định rời khỏi ngành bảo hiểm.

  Ứng dụng công nghệ 4.0 vào ngành bảo hiểm

  Có 3 chiến lược mà 1 doanh nghiệp cần lựa chọn:

  • Chiến lược cạnh tranh, lợi thế cạnh tranh bao gồm: vốn đầu tư, công nghệ,…
  • Thị trường ngách: đi những con đường nhỏ mà các doanh nghiệp, công ty lớn chưa đi và làm được.
  • Chiến lược “đại dương xanh”.

  Nhìn vào những ứng dụng kinh tế đang nổi bật hiện nay như Grab, Gojek,… đã giúp người dùng tiết kiệm được chi phí đi lại, tận hưởng dịch vụ nhanh chóng và kết nối dễ dàng được với tài xế. Điều này tạo ra được nhiều việc làm cho nhiều người, không lãng phí vàtạo ra những giá trị khổng lồ cho ngành kinh tế. Vì vậy, đưa công nghệ vào bảo hiểm qua các kênh internet, facebook, zalo, truyền hình, báo chí,... để người dân có thể tra cứu các thông tin chi tiết về các gói bảo hiểm của các đối tác mà BCA liên kết là điều vô cùng cần thiết.

  Tại BCA có sự khác biệt và đặc biệt lớn ở quy trình vận hành thông qua hoạt động Data Center. Data Center giúp cho việc tìm kiếm các khách hàng tiềm năng, kết nối các cộng tác viên, tư vấn viên một cách dễ dàng. Dù bạn ở bất cứ vùng miền nào, chỉ cần bạn có nhu cầu muốn biết về bảo hiểm thì qua mô hình công nghệ của BCA, tư vấn viên sẽ kết nối và tư vấn với bạn ngay. Mọi tin tức và các vấn đề liên quan đến bảo hiểm đều được cập nhật nhanh và chính xác, minh bạch trên Data Center

  Tầm quan trọng của bảo hiểm công nghệ 4.0

  Từ khi áp dụng mô hình công nghệ vào bảo hiểm BCA đã nhận lại được những tiện ích và có thể gạt bỏ được những khó khăn trước đây mà bảo hiểm truyền thống gặp phải. Hiện tại, khách hàng đã có thể nắm bắt được các sản phẩm bảo hiểm của BCA qua các kênh online, biết được các thông tin qua các App hoặc Website của đối tác liên kết… Khách hàng có thể tự mua các sản phẩm bảo hiểm một cách đơn giản và nhanh nhất có thể, chứ không phải tốn công tới những đại lý lớn và xa trong các tỉnh thành để đăng ký mua.

  Ngoài bảo hiểm nhân thọ, lhách hàng có thể tham khảo các gói bảo hiểm khác như thẻ bảo lãnh viện phí, bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn để lựa chọn gói bảo hiểm và mức phí phù hợp thông qua một đơn vị duy nhất là BCA. Bảo hiểm 4.0 kết nối các tư vấn viên với khách hàng ở toàn quốc mà không gặp phải trở ngại gì. Các tư vấn viên có thể làm việc mọi lúc mọi nơi và tiết kiệm được nhiều thời gian và các chi phí khác.

  BCA Insurance mong muốn bảo hiểm 4.0 có thể làm tăng trưởng sự phát triển của ngành bảo hiểm thị trường Việt Nam lớn mạnh. Thay đổi cách nhìn và tiếp cận những lợi ích mà bảo hiểm mang lại cho người dân, bảo vệ an toàn nguồn tài chính và chăm sóc sức khỏe mọi gia đình theo định hướng của Chính phủ.

  Xem 845 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.