×

Ứng dụng Data Center - Làn sóng mới trong kinh doanh bảo hiểm

Thứ tư, 03 Tháng 3 2021 15:33 Viết bởi :
(3 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Trong những năm gần đây, nền kinh tế thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trước những yêu cầu cấp bách của cuộc cách mạng công nghiệp này, ngày càng nhiều công ty bảo hiểm tại Việt Nam quan tâm, nỗ lực đầu tư và ứng dụng bảo hiểm công nghệ (Insurtech). Bên cạnh đó, thói quen tiêu dùng cũng như thanh toán của khách hàng đã có nhiều thay đổi thông qua thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến. Trong bối cảnh đó, Data Center của BCA Insurance ra đời.

  Ứng dụng Data Center được tạo ra như "trung tâm lưu trữ dữ liệu" của doanh nghiệp. Nhờ đó, công việc của Tư vấn viên trong quy trình tìm kiếm khách hàng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

  Data Center là gì?

  Data Center là một trung tâm dữ liệu do BCA Insurance tạo ra. Thông qua việc ứng dụng công nghệ Bigdata và Digital Maketing, Data Center cho phép BCA thu thập, phân tích, xử lý dữ liệu trên các nền tảng mạng xã hội. Bằng những công nghệ này, BCA dễ dàng tiếp cận được thông tin tệp khách hàng tiềm năng từ những mẫu quảng cáo. Dữ liệu đó được tập hợp về một trung tâm, gọi là Data Center.

  Data Center có thể giải quyết được các vấn đề của bảo hiểm truyền thống

  Vì sao Data Center ra đời?

  Bạn đã biết đến Uber, Grab? Uber, Grab là những nền tảng ra đời nhằm mục đích kết nối giữa những người có nhu cầu đi xe với những tài xế làm kinh doanh vận tải.

  Bạn đã biết đến Airbnb? Airbnb là ứng dụng đặt phòng uy tín và nối tiếng trên thế giới. Airbnb ra đời nhằm mục đích kết nối những du khách có nhu cầu phòng ở, khách sạn với chủ nhà ở, khách sạn có nhu cầu cho thuê.

  Và Data Center của BCA ra đời cũng nhằm mục đích kết nối những người có nhu cầu tham gia bảo hiểm với tư vấn viên bảo hiểm hoặc những người có nhu cầu làm bảo hiểm với những nhà tuyển dụng.

  Tất cả những nền tảng trên ra đời giúp cung và cầu gặp nhau, tiết kiệm thời gian, chi phí, rất nhanh chóng và tiện lợi, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin trong thời đại công nghệ số. Vậy, Data Center là một XU THẾ TẤT YẾU!

  Thực trạng của ngành bảo hiểm Việt Nam hiện nay

  Vấn đề của tư vấn viên bảo hiểm

  Theo thực trạng hiện nay, nghề làm tư vấn viên bảo hiểm tại Việt Nam không được coi trọng. Tỉ lệ đào thải trong ngành bảo hiểm rất khắc nghiệt. Có đến 95% tư vấn viên bỏ cuộc vì cạn kiệt nguồn khách hàng và không tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng. Theo thống kê của Cục giám sát bảo hiểm, tính đến hết năm năm 2018, có 750 nghìn tư vấn viên bảo hiểm được cấp chứng chỉ đại lý bảo hiểm. Nhưng trên thực tế có tới 95% tư vấn viên bảo hiểm bỏ cuộc, số còn lại 5% cũng chật vật với nghề.

  Vấn đề phía khách hàng

  Có một sự thật là góc nhìn của khách hàng về bảo hiểm chưa tốt và họ không mặn mà với bảo hiểm. Vấn đề không phải là họ không muốn được bảo vệ mà do khách hàng thiếu thông tin và kiến thức về bảo hiểm. Vì vậy, số lượng người dân chưa được sử dụng những dịch vụ bảo hiểm còn rất nhiều (Chỉ có khoảng 12% hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn hiệu lực tính đến quý 1 năm 2021 - Theo thống kê của cục giám sát bảo hiểm). So với các nước trong khu vực, cũng như các nước trên thế giới, ngành bảo hiểm Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng nhưng cũng vấp phải rất nhiều thách thức và nhiều vấn đề cần giải quyết.

  Data Center giải quyết được vấn đề của ngành bảo hiểm

  Đối với tư vấn viên bảo hiểm

  Nhờ có công cụ Data Center, giờ đây tư vấn viên bảo hiểm được cung cấp thông tin khách hàng và ứng viên muốn kinh doanh bảo hiểm không giới hạn trên toàn quốc. Như vậy, vấn đề khó khăn nhất của một tư vấn viên bảo hiểm đã được giải quyết. Họ yên tâm sống được với nghề vì không còn phải loay hoay đi tìm kiếm khách hàng. Việc của tư vấn viên là tập trung học tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng để chuyên nghiệp hơn với nghề. Từ đó quy trình tư vấn cho khách hàng được khách quan, đầy đủ và chính xác nhất. Nhờ Data Center, vị thế của tư vấn viên bảo hiểm được nâng cao.

  Đối với khách hàng

  Nhờ công cụ Data Center, khách hàng được tự do lựa chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Chỉ khi nào khách hàng để lại thông tin và đề nghị tư vấn thì mới được kết nối và tư vấn nhằm tránh những cuộc điện thoại làm phiền không mong muốn. Ngoài ra, khách hàng cũng được cung cấp thông tin khách quan đầy đủ, chính xác và chuẩn chỉnh về bảo hiểm. Họ tham gia bảo hiểm trên sự hiểu biết đầy đủ. Như vậy, nhờ Data Center kết nối, góc nhìn của khách hàng về bảo hiểm sẽ thay đối.

  Data Center là giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí Marketing

  Vấn đề của bạn

  Nếu như trước kia, mặt bằng kinh doanh của bạn là nhà mặt phố, nhà trung tâm thì ngày nay, mặt bằng kinh doanh của bạn chính là các tài khoản mạng xã hội. Nếu bạn muốn có nguồn Data trên những nền tảng mạng xã hội thì chắc chắn bạn sẽ phải làm Marketing. Điều đó đồng nghĩa với việc bản phải bỏ chi phí và công sức để học về Marketing (khoảng 20-30 triệu). Bạn phải đầu tư kinh phí, tự sản xuất nội dung và tối ưu hóa quảng cáo. Tuy nhiên, lúc này rủi ro là rất lớn và không phải ai cũng làm được.

  Giải pháp Data Center của BCA

  Chiến lược của BCA là Marketing tập trung. Nghĩa là BCA tập hợp thành một cộng đồng và cùng nhau làm công nghệ. Thay vì mỗi cá nhân tự làm từ A - Z để tìm nguồn Data (rủi ro là rất lớn) thì tại BCA, tập trung nhau lại trả tiền cho đội ngũ Marketing chuyên nghiệp, làm thay cho chúng ta. Việc của mỗi thành viên là chia sẻ chi phí và tận hưởng thành quả công nghệ mà đội ngũ Marketing mang lại . Việc Marketing tập trung như vậy sẽ rất có lợi trong việc đấu thầu cũng như là tối ưu hóa quảng cáo, tiết kiệm nhiều chi phí.

  Data Center giúp tư vấn viên bảo hiểm xây dựng đội ngũ kinh doanh trên toàn quốc

  Data Center là một giải pháp đột phá, hỗ trợ đội ngũ tư vấn viên khai phá thị trường bảo hiểm. Giúp tư vấn viên yên tâm tồn tại với nghề bằng tâm huyết và tình yêu nghề nghiệp. Với những nội dung được trình bày về Data Center ở trên, có thể thấy rằng đội ngũ kinh doanh trên toàn quốc dễ dàng kết nối với nhau qua Data Center. Nếu bạn thực sự muốn xây dựng một hệ thống kinh doanh trên toàn quốc, hãy tìm hiểu và trải nghiệm data center của BCA.

  Data Center giúp tư vấn viên xây dựng đội ngũ kinh doanh bảo hiểm dễ dàng

  Tuy nhiên, bạn sẽ không thành công nếu chỉ dựa vào Data Center. Dù công nghệ có phát triển đến đâu cũng chỉ là công cụ hỗ trợ, con người luôn là nhân tố quyết định thành công. Vậy bên cạnh giải pháp Data Center, BCA có giải pháp gì nâng cao chất lượng đội ngũ? Mời bạn đón đọc những bài tiếp theo!

  Và để được giải đáp mọi thắc mắc hãy nhắn tin ngay cho Fanpage chúng tôi hoặc gọi đến Hotline 02866.708.870 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên viên tư vấn.

  Xem 3724 lần

  8 ý kiến

  • Comment Link Hoàng Hiếu ninh Thứ sáu, 10 Tháng 9 2021 22:57 đăng bởi Hoàng Hiếu ninh

   Muốn có Đata centre thì làm the nao

  • Comment Link Phạm Tuyển Thứ ba, 24 Tháng 8 2021 08:16 đăng bởi Phạm Tuyển

   Tôi là một tvv bảo hiểm... tôi muốn gia nhập

  • Comment Link Lê Thanh Tùng Thứ tư, 11 Tháng 8 2021 10:12 đăng bởi Lê Thanh Tùng

   Tôi muốn có ứng dụng này thì làm thế nào a/c

  • Comment Link Lê Thanh Tùng Thứ tư, 11 Tháng 8 2021 10:12 đăng bởi Lê Thanh Tùng

   Tôi muốn có ứng dụng này thì làm thế nào a/c

  • Comment Link Tiendungbca Thứ ba, 27 Tháng 7 2021 21:34 đăng bởi Tiendungbca

   Bài viết hay, giúp TVV hiểu rõ về Data Center của BCA.

  • Comment Link Thào Thứ sáu, 23 Tháng 7 2021 17:14 đăng bởi Thào

   Cảm ơn ch Ngát bài viết rất chi tiết và dễ hiểu ạ

  • Comment Link Nguyễn Thị Hiền Hòa Thứ ba, 06 Tháng 4 2021 21:07 đăng bởi Nguyễn Thị Hiền Hòa

   Tôi muốn sử dụng data center thì phải làm cách nào ai sẽ là người hướng dẫn tôi.và thời gian sử dụng là bao lâu?

  • Comment Link Hoa Thứ tư, 10 Tháng 3 2021 07:51 đăng bởi Hoa

   tôi muốn có ứng dụng này thì làm thế nào ak

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.