×

Quyền lợi khi trở thành tư vấn viên độc lập ngành bảo hiểm

Thứ tư, 03 Tháng 3 2021 01:06 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Là một ngành nghề mới và đầy triển vọng, Tư vấn viên bảo hiểm độc lập sẽ mang lại cho bạn những quyền lợi tối ưu sau đây 

  Trở thành một “luật sư" thẩm định mang đến niềm tin cho khách hàng

  Hiện nay, thị trường bảo hiểm Việt Nam có 69 doanh nghiệp (trong đó có 31 DNBH phi nhân thọ, 18 DNBH nhân thọ, 18 doanh nghiệp môi giới bảo hiểm, 2 doanh nghiệp tái bảo hiểm) và 1 chi nhánh DNBH phi nhân thọ nước ngoài. Sự phát triển mạnh này của ngành bảo hiểm kéo theo số lượng người hành nghề tư vấn bảo hiểm rất lớn, với khoảng 150.000 người. Có thể coi đây là một trong những ngành có mức tăng trưởng cao nhất về lao động trong thời gian gần đây.

  Tuy nhiên, những tư vấn viên bảo hiểm hiện nay gặp phải một rào cản lớn khi nhận thức về bảo hiểm của người Việt còn nhiều sự hoài nghi và đôi khi là sự kì thị xem bảo hiểm là lừa đảo. Mặc dù ở các nước phát triển, tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ lên đến 90% nhưng tại Việt Nam con số này chưa đến 10%. Có nhiều lý do để trả lời cho thực trạng trên, nhưng điều khiến người dân e dè khi tham gia bảo hiểm nhân là sợ bị lừa đảo và không được tư vấn rõ để hoạch định tài chính một cách rõ ràng cũng như sản phẩm mang đến lợi ích tốt nhất cho họ. Phần lớn các đại lý bảo hiểm đều tâng bốc giá trị của sản phẩm công ty họ, đôi khi sẽ dùng mọi cách để khách để khách hàng ký hợp đồng vì vậy dẫn đến tình trạng không được bồi thường khi có rủi ro xảy ra nhưng lúc này đại lý bảo hiểm lại không phải chịu trách nhiệm cho những vấn đề đó.

  Tại các nước phát triển trên thế giới, khi khách hàng muốn tham gia bảo hiểm họ sẽ cần đến một Tư vấn viên bảo hiểm độc lập. Các tư vấn viên sẽ cung cấp cho khách hàng nhiều loại sản phẩm từ nhiều công ty bảo hiểm và có thể cung cấp hướng dẫn về nhiều loại sản phẩm, mức bảo hiểm và giá cả. Họ không làm việc cho một công ty bảo hiểm cụ thể; thay vào đó, họ làm việc và đại diện cho khách hàng của họ. Vì các tư vấn viên độc lập có thể cung cấp nhiều lựa chọn và tiết kiệm hơn, người tiêu dùng không phải mất hàng giờ để thu thập các báo giá từ nhiều công ty bảo hiểm khác nhau.

  Và Tư vấn viên độc lập cũng sẽ là người chịu trách nhiệm cho cho những thông tin mà chính tư vấn độc lập tư vấn cho khách hàng, đứng về phía khách hàng để đảm bảo quyền lợi cho họ. Vì vậy, Tư vấn viên bảo hiểm như là một “luật sư", họ đại diện cho khách để tư vấn tài chính và giám sát hoạt động giữa khách hàng và công ty bảo hiểm nhằm mang lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng.

  Nâng cao vị thế của bản thân và của ngành bảo hiểm

  Các tư vấn viên bảo hiểm độc lập phải trải qua một lộ trình với những yêu cầu về kiến thức trong ngành bảo hiểm nhân thọ. Điều kiện đầu tiên để trở thành một Tư vấn viên bảo hiểm độc lập Theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm tại điều 93b (luật Kinh doanh bảo hiểm 2019) thì phải có bằng đại học và có Chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm do Trung tâm đào tạo bảo hiểm -BTC (IRT)cấp. Khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản trên bạn cần chọn loại hình chứng chỉ phù hợp để đăng ký: Tư vấn nhân thọ, phi nhân thọ, sức khỏe. Trong Phi nhân thọ còn chia ra: Hàng không, Hàng Hải, Nghiệp vụ còn lại. Vì vậy bạn phải lựa chọn chính xác đối tượng mình cần học để nghiên cứu.

  Thứ hai, không đơn giản như một đại lý bảo hiểm hay nhân viên tư vấn đại diện cho một công ty bảo hiểm cụ thể, thì các tư vấn viên bảo hiểm độc lập sẽ đứng vai trò độc lập ở tất cả các công ty bảo hiểm. Bạn phải nắm rõ tất cả cả sản phẩm, quy tắc, điều khoản, ưu và nhược điểm của từng sản phẩm để hoạch định cho khách hàng một cách rõ ràng nhất để phù hợp với nhu cầu về quyền lợi và tài chính của khách hàng. Tư vấn viên bảo hiểm độc lập còn là người giám sát trong suốt quá trình trao đổi và ký kết hợp đồng nhằm đảm bảo sự minh bạch để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. 

  Thứ ba, khi xuất hiện Tư vấn viên bảo hiểm sẽ giải quyết tình trạng nhân viên tư vấn sai lệch, bất chấp thông tin trong hợp đồng để có được hợp đồng. Và ngược lại, nhiều khách hàng không kê khai trung thực về tình trạng sức khoẻ của mình. Vì thế khi xảy ra rủi ro, khách hàng không nhận được quyền lợi như thông tin trong hợp đồng. Từ đó đánh đồng bảo hiểm nhân thọ lừa đảo. Tư vấn viên bảo hiểm sẽ là những người giúp xoá bỏ đi định kiến về bảo hiểm nhân thọ trong suốt thời gian qua. Tạo ra giá trị mới và nâng cao vị thế của chính bản thân mình cũng như của ngành bảo hiểm trong nhận thức của người Việt.

  Không bị ràng buộc không gian, thời gian làm việc

  Nếu như bạn là một người mong muốn tự do, uyển chuyển trong công việc thì lựa chọn trở thành một tư vấn viên bảo hiểm độc lập là một quyết định đúng đắn. Trở thành một Tư vấn viên bảo hiểm độc lập có nghĩa là bạn đang tự làm chủ công việc của chính mình. Một tư vấn viên bảo hiểm độc lập có thể được xem như một doanh nghiệp và bạn là chủ doanh nghiệp đó. Bởi vì không làm việc cho một công ty cố định cho nên bạn có thể hoàn toàn tự quyết định thời gian và địa điểm làm việc của mình. Bạn có thể chọn làm việc bên ngoài quán cà phê hay văn phòng để gặp gỡ khách hàng một cách dễ dàng và thường xuyên. Bạn còn có thể tự do linh hoạt thời gian của mình cho những cuộc gặp gỡ khách hàng. 

  Cơ hội việc làm của tư vấn viên độc lập tại BCA Insurance: Thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đang trở thành một thị trường tiềm năng với doanh thu hàng năm tăng trên 30%. Cùng với đà tăng trưởng này, BCA Insurance đã nhanh chóng dẫn đầu thị trường về hình thức bảo hiểm công nghệ 4.0 cũng như đào tạo Tư vấn viên bảo hiểm độc lập.

  BCA Insurance là gì?

   

  Ở Việt Nam, toàn thị trường hiện nay có khoảng 200.000 đại lý/tư vấn bảo hiểm, nếu kể cả những đại lý đã giải nghệ thì phải có đến 600.000-700.000 đại lý. Các đại lý/tư vấn ở hầu hết các công ty bảo hiểm đều là mô hình bán thời gian. Tuy nhiên, trên thế giới, phần lớn doanh thu của các công ty bảo hiểm và đối tác không phải đến từ đại lý truyền thống (ví như Mỹ, Canada... đại lý truyền thống chỉ mang về từ 10-20% trên tổng doanh thu bảo hiểm).

  Sau một thời gian phát triển với mô hình đại lý, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam bắt đầu chứng kiến sự hình thành của các kênh phân phối khác như Bancassurance (sự kết hợp giữa bảo hiểm và ngân hàng) , Direct Marketing (marketing trực tiếp) hoặc Telemarketing(bán hàng qua điện thoại), Worksite (Bán chéo)…

  Nhận thấy thị trường đầy tiềm năng của ngành bảo hiểm thế nhưng vẫn chưa có một mô hình ứng dụng công nghệ 4.0 để phát triển và mang lại kết quả lâu dài. BCA Insurance ra đời là một tổ chức tiên phong phát triển kinh doanh bảo hiểm áp dụng công nghệ 4.0 kết hợp kinh tế chia sẻ, giúp cá nhân hóa việc kinh doanh Online với sự hỗ trợ tuyệt vời của công nghệ. Với sự hỗ trợ của Data Center, các tư vấn viên tại BCA Insurance không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm khách hàng mà chỉ tập trung vào việc nâng cao kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp và sản phẩm để tư vấn cho khách hàng nhằm mang đến quyền lợi lớn nhất. 

  BCA Insurance liên kết với các công ty bảo hiểm lớn như: FWD bảo hiểm, Bảo Việt Insurance, Vietinbank Insurance, Fubon... Đây là các công ty bảo hiểm lớn và có vốn đầu tư lớn, cùng bề dày lịch sử đã tạo được sự nền móng vững chắc, tăng độ tin cậy của các khách hàng. Cùng với sự liên kết với khá nhiều công ty bảo hiểm Insurtech có đang dạng sản phẩm bảo hiểm: bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, ung thư, bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm sức khỏe, và các thẻ bảo lãnh viện phí khác,… Thông tin, điều khoản các sản phẩm bảo hiểm được quy định và có điều khoản rõ ràng phù hợp với mong muốn của khách hàng, đa dạng khách hàng và cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

  Với sứ mệnh giúp người dân Việt thay đổi cái nhìn về ngành bảo hiểm cũng như hiểu rõ về giá trị mà bảo hiểm mang lại cho mỗi cá nhân, gia đình và xã hội, BCA đã nỗ lực để mỗi ngày nâng tầm giá trị của các tư vấn viên bảo hiểm. Đội ngũ tư vấn viên của BCA là những người có kinh nghiệm trong ngành và trải qua các kì thi của Bộ tài chính. Đặc biệt trong kì thi Tư vấn viên bảo hiểm độc lập, số lượng tham gia của BCA chiếm 80% trong tổng số người tham dự và đạt được kết quả cao. Chính vì thế, BCA sẵn sàng đào tạo và định hướng cho những ai muốn chinh phục tầm cao mới trong ngành bảo hiểm và giúp bạn vạch ra lộ trình rõ ràng để trở thành Tư vấn viên bảo hiểm độc lập chuyên nghiệp trong tương lai.

  Công việc của tư vấn viên bảo hiểm độc lập khi kết hợp với BCA Insurance

  Là một tư vấn viên bảo hiểm độc lập, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra cho mình một môi trường làm việc độc lập. Thế nhưng sẽ rất khó khăn cho bạn cho trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng ban đầu. Vì thế việc chọn một công ty để được hỗ trợ nguồn khách hàng là điều cần thiết và giúp bạn tập trung phát triển chuyên môn của mình. BCA Insurance sẽ là sự lựa chọn tốt nhất bởi đây là công ty tiên phong trong việc đào tạo tư vấn viên bảo hiểm độc lập cũng như đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình đó.

  Nếu bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp, chưa có định hướng nghề nghiệp và muốn tìm hiểu ngành nghề này, BCA sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để trở thành một tư vấn viên bảo hiểm. Chúng tôi hỗ trợ tìm kiếm khách hàng để bạn bắt đầu công việc một cách dễ dàng cũng như có nguồn thu nhập trong suốt quá trình học tập để trở thành một tư vấn viên bảo hiểm độc lập. Đội ngũ giảng viên, cộng tác viên của BCA luôn luôn cởi mở trong việc chia sẻ kiến thức để giúp nhau và cùng nhau xây dựng môi trường bảo hiểm chuyên nghiệp. Vì vậy không cần lo lắng về việc bạn sẽ thiếu kiến thức cũng như việc trang trải cuộc sống vì đã có BCA hỗ trợ bạn tất cả những điều đó.

  Nếu bạn là một nhân viên bảo hiểm hoặc một ngành nghề khác nhưng muốn nâng cao kỹ năng và vị thế trong ngành bảo hiểm. Bạn không cần phải từ bỏ công việc hiện tại. Bởi BCA luôn tạo những điều kiện thuận lợi nhất để giúp bạn đạt được thành công. Bạn có thể tham gia các buổi đào tạo qua hình thức học online tại bất cứ nơi nào, vào thời gian nào. 

  Tại BCA Insurance, chúng tôi hướng đến một cộng đồng có kiến thức vững chắc, có tâm huyết và không ngại thách thức để tiến tới thành công. Chúng tôi hy vọng sẽ được đồng hành cùng bạn trong chặng đường chinh phục tầm cao mới ấy.

  Giá trị BCA Insurance mang lại cho tư vấn viên bảo hiểm độc lập

  Qua một năm thử nghiệm và vận hành BCA đã có được những thành tựu ấn tượng như là: thành công về quy trình tuyển dụng và quy trình huấn luyện bán hàng, hội tụ được các chuyên gia có thâm niên trong ngành từ các công ty bảo hiểm lớn. BCA hiện nay đang là một đại lý bảo hiểm được nhiều người biết đến qua các phương tiện truyền thông, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

  Mục tiêu BCA hướng đến năm nay là phát triển đội ngũ tư vấn viên lớn mạnh hơn, song song với điều đó là tạo nên một môi trường để ươm mầm thế hệ tư vấn viên bảo hiểm độc lập chuyên nghiệp dẫn đầu thị trường Việt Nam. Mở rộng các đại lý chi nhánh tới nhiều vùng miền xa xôi của đất nước, và đặc biệt mang các sản phẩm bảo hiểm tới nhiều khách hàng hơn. Xây dựng hình ảnh Insurtech đội ngũ tư vấn viên đạo đức - trí tuệ - tận tâm, thương hiệu BCA Insurance uy tín, chất lượng, vững mạnh, minh bạch và hợp pháp tạo sự tin tưởng và yên tâm cho khách hàng, thay đổi thị hiếu người dân về bảo hiểm theo hướng tích cực.

  Xem 749 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.