×

Bảo hiểm công nghệ 4.0 có gì đặc biệt?

Thứ tư, 03 Tháng 3 2021 01:04 Viết bởi :
(1 Bình chọn)
Nội dung bài viết

  Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trở thành xu thế mới của thời đại, hướng khách hàng đến chuẩn mực trải nghiệm mọi dịch vụ trên nền tảng công nghệ thông tin. Và ngành Bảo hiểm công nghệ hiện cũng không nằm ngoài xu thế ấy.

  Bảo hiểm công nghệ 4.0 có gì đặc biệt?

  Công nghệ thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với ngành bảo hiểm nói riêng và ngành tài chính nói chung. Đây cũng là yếu tố quyết định tới khẳ năng quản trị hệ thống và mức độ cạnh tranh của doanh nghiệp bảo hiểm trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

  Bảo hiểm công nghệ

  Thời gian qua, các doanh nghiệp bảo hiểm đã tích cực tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  Tại Việt Nam, không ít doanh nghiệp bảo hiểm đã nhanh nhạy đón đầu xu thế để tận dụng lợi thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thông qua việc đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

  Theo các chuyên gia bảo hiểm, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với các ứng dụng kỹ thuật hiện đại sẽ giúp các doanh nghiệp bảo hiểm đẩy mạnh phân phối sản phẩm qua kênh Online. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp bảo hiểm tiết kiệm chi phí quản lý và khách hàng cũng sẽ dễ dàng trong việc chủ động tìm hiểu thông tin về sản phẩm bảo hiểm theo nhu cầu.

  Bảo hiểm công nghệ 4.0 của BCA Insurance

  Không nằm ngoài xu thế hội nhập, BCA Insurance là một trong những đơn vị đi tiên phong áp dụng công nghiệp 4.0 vào quản lý bảo hiểm. Với mục tiêu lớn nhất là hướng tới mọi gia đình Việt Nam đều được bảo vệ, phòng tránh các rủi ro, tiếp cận sản phẩm bảo hiểm nhanh chóng, an toàn và minh bạch, BCA đang ngày càng hoàn thiện các công nghệ của mình.

  Dựa trên công nghệ Big Data và Digital Marketing, BCA Insurance đã cho ra đời ứng dụng Data Center. Thông qua hệ thống trung tâm dữ liệu này, BCA thu thập, phân tích và tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng đến từ những mẫu quảng cáo.
  bao hiem cong nghe 4.0

  Data Center hoạt động thông qua Big Data và Digital Marketing đã mang lại nhiều lợi ích cho Tư vấn viên

  Nhờ có công cụ Data Center, Tư vấn viên được cung cấp thông tin khách hàng và ứng viên muốn kinh doanh bảo hiểm không giới hạn trên toàn quốc. Như vậy, vấn đề khó khăn nhất của một tư vấn viên bảo hiểm đã được giải quyết. Họ yên tâm sống được với nghề vì không còn phải loay hoay đi tìm kiếm khách hàng. Việc của Tư vấn viên lúc này là tập trung học tập kiến thức, rèn luyện kĩ năng để chuyên nghiệp với nghề, tư vấn cho khách hàng khách quan, đầy đủ và chính xác nhất. Nhờ Data Center, vị thế của tư vấn viên bảo hiểm được nâng cao.

  Cơ hội và thách thức Bảo hiểm công nghệ 4.0

  Cơ hội

  Sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp 4.0 đem đến nhiều thuận lợi cho sự phát triển trong lĩnh vực bảo hiểm:

  • Về sản phẩm, đó là xu hướng phát triển các sản phẩm đơn giản hóa, tiêu chuẩn hóa, phù hợp với nhu cầu thuận tiện của người dùng và quy trình tư vấn online. 
  • Về dịch vụ, bảo hiểm công nghệ 4.0 giúp khách hàng tiếp cận, truy cập thông tin bảo hiểm online mọi lúc, mọi nơi.
  • Về kênh phân phối, xu hướng phát triển mạnh kênh online sẽ mở ra những hướng đi mới cho doanh nghiệp.

  Thách thức

  • Bên cạnh những thuận lợi thì bảo hiểm công nghệ 4.0 cũng đem đến nhiều thách thức cho thị trường bảo hiểm vì đa số các công ty bảo hiểm vẫn còn kinh doanh theo mô hình cũ, chưa ứng dụng được các công cụ của cách mạng công nghiệp 4.0.

  Trên đây là một số thông tin về ngành Bảo hiểm công nghệ 4.0 ở Việt Nam. Với sự hỗ trợ của công nghệ 4.0 các công ty bảo hiểm có thể nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng ở cả hai khía cạnh tốc độ và hiệu quả. Chúng ta hãy chờ đón những thay đổi tích cực mà bảo hiểm công nghệ 4.0 sẽ mang lại cho toàn ngành bảo hiểm. Nếu đọc đến đây mà bạn vẫn chưa hình dung được công nghệ 4.0 sẽ hỗ trợ các công việc trong ngành bảo hiểm nhân thọ như thế nào thì hãy liên hệ ngay Hotline 02866.708.870 của chúng tôi nhé.

  Xem 3090 lần

  Tác giả:

  2 ý kiến

  • Comment Link HT Thứ ba, 10 Tháng 8 2021 08:28 đăng bởi HT

   Đồng ý

  • Comment Link Đặng thị út Thứ tư, 09 Tháng 6 2021 23:39 đăng bởi Đặng thị út

   Tư vấn chuyên môn

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.