×

Bảo hiểm công nghệ 4.0 có gì đặc biệt?

Thứ tư, 03 Tháng 3 2021 01:04 Viết bởi :
(1 Bình chọn)

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trở thành xu thế mới của thời đại, hướng khách hàng đến chuẩn mực tận hưởng mọi dịch vụ trên nền tảng công nghệ thông tin. Ngành Bảo hiểm công nghệ 4.0 cũng không nằm ngoài xu thế ấy.

Bảo hiểm công nghệ 4.0 có gì đặc biệt?

Ngược lại công nghệ thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với ngành bảo hiểm nói riêng và ngành tài chính nói chung, là yếu tố quyết định tới quản trị hệ thống và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp bảo hiểm trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay. Cũng trong xu hướng đó, Công ty BCA Insurance đã tích hợp ứng dụng Applicatio Application trên iOS, Android, Windows Phone... nên có thể giúp cho người dùng sử dụng ngay trên đường đi, ở bất cứ nơi nào họ đến và với bất kỳ phương thức di chuyển nào chỉ bằng một nút chạm. Vậy bảo hiểm công nghệ 4.0 mang lại cơ hội và thách thức gì đối với các doanh nghiệp bảo hiểm hiện nay.

Bảo hiểm công nghệ

Bảo hiểm công nghệ 4.0 của BCA Insurance

BCA Insurance là một trong những đơn vị đi tiên phong áp dụng công nghệ 4.0 vào quản lý bảo hiểm. Không nằm ngoài xu thế hội nhập với mục tiêu lớn nhất là hướng tới mọi gia đình Việt Nam đều được bảo hiểm, phòng tránh các rủi ro, tiếp cận bảo hiểm nhanh chóng, tiện lợi, an toàn, minh bạch, giá cạnh tranh.

Trên nền tảng ứng dụng công nghệ 4.0 BCA Insurance đang khẩn trương xây dựng hệ sinh thái 4.0 phục vụ người dân và DN với các dịch vụ: Tin nhắn (SMS); thanh toán trực tuyến; ứng dụng BHXH trên thiết bị di động; hệ thống chatbot hỗ trợ khách hàng (trả lời chính sách BHXH, BHYT tự động bằng trí tuệ nhân tạo, tăng tính tương tác cao với người tham gia, cung cấp thông tin đóng, hưởng BHXH, BHYT và dự tính mức hưởng nhằm phục vụ người dân tốt hơn); phân tích, khai thác được lượng dữ liệu rất lớn của ngành trên Bigdata; thiết lập fanpage truyền thông trên hệ thống mạng xã hội; cung cấp tất cả các dịch vụ công có thể lên cấp độ 4.

bao hiem cong nghe 4.0

Cơ hội và thách thức Bảo hiểm công nghệ 4.0

Cơ hội

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 đem đến nhiều thuận lợi cho sự phát triểntrong lĩnh vực bảo hiểm. Về sản phẩm, đó là xu hướng phát triển các sản phẩm đơn giản hóa, tiêu chuẩn hóa, phù hợp với nhu cầu thuận tiện của người dùng và bán online. Xu hướng này xuất hiện những sản phẩm có tính cá thể hóa cao, được thiết kế phù hợp với nhu cầu bảo vệ của từng cá nhân, sản phẩm bảo hiểm thân thiện, tích cực, có độ tương tác cao với người tham gia bảo hiểm …sẽ thu hút được khách hàng lớn.

Về dịch vụ, bảo hiểm công nghệ 4.0 giúp khách hàng tiếp cận, truy cập tài khoản bảo hiểm của mình online mọi lúc, mọi nơi; tạo thêm nhiều giá trị gia tăng cho sản phẩm bảo hiểm; cung cấp thêm nhiều trải nghiệm cho khách hàng; giảm thiểu thời gian giải quyết bồi thường… 

Về kênh phân phối, xu hướng phát triển mạnh kênh online, bao gồm bán bảo hiểm qua website của doanh nghiệp BHNT, sàn thương mại điện tử online, qua mạng xã hội và các mô hình kinh doanh mới…, sẽ mở ra những hướng đi mới cho doanh nghiệp.

Thách thức

Bên cạnh những thuận lợi thì bảo hiểm công nghệ 4.0 cũng đem đến nhiều thách thức cho thị trường bảo hiểm.

Đa số các công ty bảo hiểm vẫn còn kinh doanh theo mô hình củ, chưa ứng dụng được các công cụ của cách mạng công nghiệp 4.0

Nhiều đội nhóm kinh doanh vẫn còn áp dụng các phương pháp không chính thống ví dụ như gọi điện thoại, gởi email, nhắn tin spam khách hàng gây phản cảm trong dư luận

Nếu bạn đang làm thuê, bán thời gian, sức khoẻ, trí tuệ… để đổi lấy thu nhập mà mong muốn có thêm một nguồn thu nhập khác. Thì bảo hiểm nhân thọ là một cơ hội đáng để bạn lựa chọn. Ở đó, bạn sẽ được đào tạo về tư duy và các kỹ năng để trở thành người làm chủ kinh doanh của chính mình.

Hãy cân nhắc và lựa chọn đối tác phù hợp với đặc tính con người của mình để hợp tác. Hiện nay có rất nhiều công ty, mỗi công ty lại có nhiều đội nhóm. Việc thành công của bạn phụ thuộc rất nhiều vào sự phối hợp của tập thể. Do đó, việc lựa chọn này là rất quan trọng.

Trên đây là một số thông tin về ngành Bảo hiểm công nghệ 4.0 ở Việt Nam. Với sự hỗ trợ của công nghệ 4.0 các công ty bảo hiểm có thể nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng ở cả hai khía cạnh tốc độ và hiệu quả, ngành bảo hiểm nhân thọ sẽ dần trở nên tự động hóa và việc sử dụng công nghệ hện đạitrở nên vô cùng phổ biến. Chúng ta hãy chờ đón những thay đổi tích cực mà bảo hiểm công nghệ 4.0 sẽ mang lại cho ngành bảo hiểm. Nếu đọc đến đây mà bạn vẫn chưa hình dung được công nghệ 4.0 sẽ hỗ trợ các công việc trong ngành bảo hiểm nhân thọ như thế nào thì hãy liên hệ ngay Hotline 02866708870 của chúng tôi nhé.

Xem 944 lần

Gửi bình luận

Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.